"ตูน บอดี้สแลม" ปลื้มบัตรคอนเสิร์ตหมดภายใน 4 นาที พร้อมนำรายได้ช่วยเหลือโรงพยาบาล

2019-11-27 11:10:10

"ตูน บอดี้สแลม" ปลื้มบัตรคอนเสิร์ตหมดภายใน 4 นาที พร้อมนำรายได้ช่วยเหลือโรงพยาบาล

เตรียมสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่อีกแล้วสำหรับนักร้องหนุ่มใจบุญ "ตูน บอดี้สแลม" ที่ครั้งนี้วงบอดี้สแลมได้จัดคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อนำเงินจากการขายบัตรมาช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทุนและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ล่าสุดในงานแถลงข่าวประกาศความพร้อมสำหรับคอนเสิร์ตพิเศษของวงร็อก เจ้าตัวได้เผยถึงความคืบหน้าในคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า

"เป็นคอนเสิร์ตที่จริงๆ แล้วเป็นโอกาสพิเศษ เราไม่ได้วางแผนเหมือนคอนเสิร์ตใหญ่หลายๆ คอนเสิร์ตที่ผ่านมา มีพี่ๆ ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎอย่างที่เล่าให้ฟังบนเวทีท่านชวนว่าอยากจะจัดงานการกุศลสักอันหนึ่ง แล้วอยากให้ผมจัดให้เป็นคอนเสิร์ตบอดี้สแลม เราก็ฟังแนวความคิดท่านแล้วอยากทำ จากวันนั้นก็วางแผนกันว่าจัดที่ไหน ยังไงดี รูปแบบเป็นยังไง และปลายทางจะส่งมอบเงินปลายทางให้ใครดี"


Advertisement
ทำไมถึงเป็นคอนเซปต์นับ 1 ถึง 7 ?
จริงๆ บอดี้สแลมเล่นคอนเสิร์ตมาเยอะมากเลยนะ 17 ปี มีหลายชื่อมากเลยนะ ใช้ชื่ออัลบั้ม ใช้ชื่อเพลง จนสุดท้าย 17 ปีแล้ว บางทีเราคิดถึงเพลงเก่าๆ คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ ถ้าอย่างนั้นชวนกันนับตั้งแต่อัลบั้มแรก จนถึงอัลบั้มที่ 7 ร่วมกัน แล้วค่อยๆ ย้อนไปถึงวันที่เราเริ่มต้นมาด้วยกัน หลายๆ เพลงที่ทุกคนฟังแล้วอาจจะนึกภาพตามว่าตอนนั้นทำอะไรอยู่นะ อะไรแบบนี้ เลยคิดว่างั้นเรามาชวนแฟนๆ บอดี้สแลมนับ 1 ถึงอัลบั้มที่ 7 กัน

Advertisementคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเล่นทั้งหมดตั้งแต่ 1-7 ?
พยายามเล่นเพลงที่ทุกคนอยากได้ยินตั้งแต่อัลบั้มแรกจนถึงอัลบั้มล่าสุดให้ได้ครบความต้องการมากที่สุด จริงๆ ถ้าเล่นได้ทุกเพลง ทุกคนยืนอยู่ แต่ไม่เกิน 3 ชั่วโมงแน่นอนครับ อยากให้เตรียมตัวมาดีๆเปิดขายบัตร 4 นาทีก็หมดทันที ?
ใช่ๆ ขอบคุณมากเลยครับ จริงๆ เราก็ปลื้มใจและดีใจที่หลายๆ คนยังสนับสนุนและอยากมาดูคอนเสิร์ตบอดี้สแลมอยู่ และครั้งนี้พิเศษที่บัตรของทุกคน ทุกบาททุกสตางค์ที่ทุกคนซื้อบัตรจะส่งต่อให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ มันยิ่งทำให้เราปลื้มใจเข้าไปใหญ่ ที่เราได้เป็นสะพานให้ทุกคนมาได้สนุกด้วย ได้ทำเรื่องดีๆ ด้วยกันด้วย

Advertisement
ทำไมไม่เลือกสถานที่ที่มีการรองรับได้มากกว่านี้ ?
จริงๆ แล้วเราคิดว่าครั้งนี้มันไม่ใช่คอนเสิร์ตใหญ่ที่อยู่ในแพลนของอัลบั้ม มันเป็นคอนเสิร์ตครั้งพิเศษ งั้นเราทำไม่ต้องใหญ่มาก รอบไม่ต้องเยอะ ให้คนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ช่วยกัน

แฟนๆบางคนบ่นว่าซื้อบัตรไม่ทัน ?
จริงๆ เราอยากให้ทุกคนได้ เราอยากฝากไปถึงคนที่จะไปขายตั๋วต่อหรืออะไร ก็ขายได้แหละ ไม่ผิด แต่เงินทุกบาททุกสตางค์เราไปช่วยกันทำบุญเนาะ ไม่ว่าจะยังไงก็ใช้วิจารณญาณด้วยแล้วกัน อยู่ที่คนขาย ไม่เพิ่มรอบแล้วครับ แต่เก็บไว้ครั้งต่อไปดีกว่า เดี๋ยวจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ของบอดี้สแลม

Advertisement

คอนเสิร์ตบอดี้สแลมทุกครั้งจะมีเรื่องของตั๋วผี และการอัพราคา ?
ผมมองว่ามันเป็นทุกคอนเสิร์ตแหละที่ตั๋วมัน Soul Out มันขายหมด มันก็จะมีความต้องการมากกว่าปกติ ก็อย่างที่ผมบอกใช้วิจารณญาณของคนซื้อและคนขาย

แต่มันกระทบกับแฟนเพลงตัวจริงที่เขาอยากดูจริงๆ ?
ผมว่าไม่มากก็น้อย แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องดูความเหมาะสมของเราด้วย เราก็ต้องเอาโชว์ของเราเป็นหลักว่าเราเล่นประมาณนี้แล้วเราทำให้โชว์นั้นออกมามีคุณภาพที่สุด เรื่องนั้นเราก็เข้าใจ แต่รอคอนเสิร์ตครั้งต่อๆ ไป

Advertisementเพลงบางเพลงก็ติดลิขสิทธิ์ของที่อื่น ?
เรียบร้อยแล้วครับ มีการขอแล้ว ก็จะได้ยินเพลงเก่าๆ เพลงใหม่ก็เล่น เดี๋ยวรอดูวันจริงหน้างานจะมีเสื้อมาขายด้วย ?
จริงๆ ของที่ระลึกก็มีขายหน้างานและมีหลายช่องทางให้ได้ร่วมกัน ติดตามได้ที่บอดี้สแลมแบรนด์ดอทคอมครับ แขกรับเชิญมีแน่นอนครับ ทุกคนน่าจะเดาได้แหละ ไปเจอกันวันจริงเลยดีกว่า

ฝากถึงอะไรแฟนเพลงที่มีบัตรแล้ว ?
ก็ขอบคุณแฟนๆและหลายๆคนที่ตั้งใจมาเชียร์ หลายคนไปรอหน้า 7-11 รอหน้าคอมพ์เพื่อที่จะกดให้ได้ ก็ขอบคุณมาก เห็นความตั้งใจ เตรียมตัวให้ดีคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่สั้นแน่นอน โดยเฉพาะบัตรยืน บัตรนั่งผมโอเค เพราะเขามีที่นั่ง แต่บัตรยืนเตรียมตัวมาให้ดี เตรียมข้อเข่ามาให้ดีแล้วเจอกันครับ