สื่อทั่วโลกรายงานข่าว "เต่าออมสิน"

2017-03-22 10:25:17

สื่อทั่วโลกรายงานข่าว "เต่าออมสิน"

สำนักข่าวยักษ์ใหญ่ทั่วโลกหลายสำนัก รายงานข่าวการตายของเต่า "ออมสิน" หลังอาการทรุดกะทันหันจนต้องถูกผ่าตัดครั้งที่ 2 จากการกลืนเหรียญเกือบพันเหรียญที่มีผู้โยนลงในบ่อ เพื่อขอให้ตนเองโชคดี


สำนักข่าวระดับโลก ตั้งแต่ รอยเตอร์ บีบีซี เอพี เดอะการ์เดียน และดอยท์เวลของเยอรมนี รายงานข่าว เต่าออมสินตายแล้ว จากภาวะเลือดเป็นพิษ เมื่อวานนี้ หลังจากทีมคณะสัตวแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ผ่าตัดครั้งแรกเพื่อนำเหรียญออกจากกระเพาะและทางเดินอาหารจำนวน 995 เหรียญ จากการที่มีคนโยนลงไปในบ่อที่เต่าอาศัยอยู่เพื่อขอพรให้ตนเองโชคดี 
เต่าออมสินได้รับการผ่าตัดครั้งแรกเพื่อเอาเหรียญออกเมื่อวันที่ 7 มี.ค. และมีอาการทรุดหนักกระทันหันเช้าเมื่อวันที่ 18 มี.ค. เนื่องจากตรวจพบแก๊สปริมาณมากในทางเดินอาหาร จนทำให้เลือดไม่ไปเลี้ยงสำไส้บางส่วน และสำไส้ขยายขนาดใหญ่ขึ้น โดยการบิดตัวของลำไส้ ทำให้เกิดการอักเสบอย่างเฉียบพลันรุนแรง ทำให้เกิดการสะสมของเหลวในช่องว่างลำตัวปริมาณมาก รวมกับการเกิดพิษในกระแสดลือด อันเป็นผลจากลำไส้บิดตัว 
ทีมสัตวแพทย์จะผ่าร่างเต่าออมสินเพื่อนำมาเป็นกรณีศึกษา เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการรักษาและช่วยชีวิตเต่าต่อไปในอนาคต พร้อมกล่าวว่า "เต่าออมสินคือครูของพวกเรา"

แท็กที่เกี่ยวข้อง