รู้ตัวหมดแล้ว 2-3 กลุ่มปล้นรถทำคาร์บอมบ์

2017-08-18 13:55:43

รู้ตัวหมดแล้ว 2-3 กลุ่มปล้นรถทำคาร์บอมบ์

Advertisement

พล.อ.ประวิตรเผยเหตุปล้นรถที่สงขลาจับกุมคนร้ายได้ 1 คน ส่วนที่เหลือมีการออกหมายจับแล้ว ยันสถานการณ์ใต้ดีขึ้นทุกด้าน ด้าน ผบ.ฉก.ปัตตานีเผยมี 2-3 กลุ่มiประมาณ 15 คน ร่วมมือก่อเหตุ รู้ตัวหัวหน้ากลุ่มหมดแล้ว

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีคนร้ายปล้นรถใน จ.สงขลาเพื่อนำไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ว่า ขณะนี้จับกุมตัวได้ 1 คน จากทั้งหมด 7 คน ส่วนที่เหลือได้มีการออกหมายจับเรียบร้อยแล้ว ไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มใหม่หรือกลุ่มเก่า ขณะที่การพูดคุยสันติสุข ไทยได้มีการติดต่อกับ ผู้ประสานงานการพูดคุยสันติสุขอยู่ตลอด ถึงการจัดพื้นที่เซฟตี้โซนใน 5 พื้นที่ ว่าสามารถทำได้หรือไม่ ซึ่งทุกฝ่ายเข้าร่วมอยู่แล้ว มิเช่นนั้นจะไม่จบ การพูดคุยสันติสุขก็มีทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยเรื่อย ยืนยันว่าสถานการณ์ภาคใต้มีภาพรวมดีขึ้นทุกด้าน เห็นได้จากเมื่อเกิดเหตุก็สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้รวดเร็ว

ด้าน พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี กล่าวว่า รู้ตัวกลุ่มคนร้ายปล้นรถทั้งหมดแล้ว มีประมาณ 2-3 กลุ่มที่ร่วมกันก่อเหตุ คือ กลุ่มของนาย ซอบือรี เจ๊ะฮะ อาหามะ สะอิ กลุ่มของนายบูคอลี หลำโซะ นายรอซือดี บือแน และนายมะนาเซ ไซดีง ก่อนหน้านี้มีการเคลื่อนไหวใน อ.หนองจิก และ อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยเตรียมพร้อมก่อนเกิดเหตุ 1 วัน แต่ไม่คาดคิดว่าจะปล้นรถนอกพื้นที่และเอาเข้ามาในพื้นที่ ขณะนี้ได้มีการแบ่งสายค้นหาแหล่งประกอบระเบิด ติดตามผู้ก่อเหตุรุนแรงทั้งหมด ทราบแล้วว่ามีประมาณ 15 คน หัวหน้ากลุ่มรู้หมดแล้ว กำลังตรวจสอบทีมงานที่เป็นเครือข่าย 
แท็กที่เกี่ยวข้อง