รวบแล้ว! โจรชิงทอง 1 บาท สารภาพติดพนัน

2019-11-24 16:10:27

รวบแล้ว! โจรชิงทอง 1 บาท สารภาพติดพนัน

ไม่ทันข้ามวัน ตำรวจท่าบ่อ ตามรวบโจรชิงทองหนัก 1 บาท ได้แล้ว เจ้าตัวรับสารภาพติดพนันออนไลน์ หลังก่อเหตุนำทองไปขายใช้เงินหมดเกลี้ยง

หลังเกิดเหตุการณ์คนร้ายเป็นชายบุกเดี่ยวเข้าไปทำทีขอดูทองที่ร้านทองไทยเจริญ เลขที่ 27 หมู่ 3 ถนนสันติสุข ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย แล้วอาศัยจังหวะเจ้าของร้านเผลอ ฉวยทองใส่กระเป๋ากางเกงแล้ววิ่งหนี เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ ได้เร่งติดตามตัวคนร้าย โดยไล่เช็คจากกล้องวงจรปิดเส้นทางการหลบหนี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 24 พ.ย. พ.ต.ท.เด่นพงษ์ บุตรประเสริฐ รองผกก.(ป.)สภ.ท่าบ่อ, พ.ต.ท.วิริยภาพ วิริยวังพรม สว.สส., พ.ต.ต.เหรียญชัย ศรีเชียงสา สว.สส., พ.ต.ท.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สว.สอบสวน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ และ สภ.ศรีเชียงใหม่ ไปจับกุมนายกฤษดา แสงไข อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 7 ต.บ้านหม้อ อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ได้ที่บ้านพัก ซึ่งนายกฤษดา รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุชิงทองจริง และได้นำทองไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งใน อ.ศรีเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายกฤษดาไปร้านทองดังกล่าวโดยทางร้านได้แจ้งว่านายกฤษดาได้นำทองมาขายให้จริงในราคา 19,000 บาท และยินดีคืนทองให้กับเจ้าหน้าที่ จากนั้นจึงคุมตัวมาสอบสวนพร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองไทยเจริญ สถานที่เกิดเหตุ

Advertisement
จากการสอบสวนนายกฤษดา ให้การรับสารภาพว่า ตนติดพนันออนไลน์ วันเกิดเหตุได้ออกอุบายชวนรุ่นน้องให้ขับรถพาไปที่ อ.ท่าบ่อ หลอกว่าจะเอาทองไปจำนำ เมื่อมาถึงหน้าร้านทอง ตนได้ลงจากรถแล้วเดินผ่านหน้าร้านไปก่อนเพื่อดูลาดเลาโดยเห็นว่ามีหญิงชราอยู่ในร้าน จึงได้เดินเข้าไปในร้านแล้วทำทีขอดูทองเส้นต่าง ๆ ก่อนจะฉวยโอกาสจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอ หยิบทองใส่กระเป๋ากางเกงวิ่งขึ้นรถ จากนั้นได้นำทองไปขายที่ร้านทองใน อ.ศรีเชียงใหม่ ได้เงิน 19,000 บาท ก็ได้นำเงินไปกินเหล้า และเล่นพนันจนหมดเกลี้ยง

ขณะที่นางอรทัย คุณธรรมรัตน์ เจ้าของร้านทองไทยเจริญ เล่าว่า ในวันเกิดเหตุนายกฤษดาได้เข้ามาในร้าน ขอดูสร้อยคอทองคำหลายขนาด ตนก็หยิบมาดู โดยนายกฤษดาพยายามชวนคุยไปเรื่อย จังหวะที่ตนหยิบสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 2 เส้นออกมาวางให้ดู นายกฤษดาก็บอกว่าถูกใจสร้อยเส้นละ 1 บาท ตนจึงจะนำอีกเส้นหนึ่งเก็บและเอากล่องมาใส่ทองให้ จู่ ๆ นายกฤษดาก็หยิบทองวิ่งหนีไป ตนตกใจมากรีบร้องเรียกให้คนช่วย และดีใจมากที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายกฤษดา วิ่งราวทรัพย์ หรือรับของโจร แล้วคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement