พระทั้งนั้นเหยื่อหัวขโมย

2017-08-17 16:25:05

พระทั้งนั้นเหยื่อหัวขโมย

ตำรวจกาฬสินธุ์รวบหัวขโมยสุดแสบก่อเหตุลักทรัพย์นับไม่ถ้วนนำไปขายซื้อยาบ้าเสพ ส่วนใหญ่เหยื่อเป็นพระสงฆ์ ทำทีเข้าไปทำบุญตีสนิท อาศัยจังหวะเผลอแอบขโมยของมีค่า

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ นายเกรียงไกร กิริวรรณา นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และทหาร ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายธวัชชัย ภวะเตนัง หรือ “ป๊อบ” อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ในหลายท้องที่ โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ตั้งแต่เดือน มิ.ย.ถึง เดือน ส.ค.

สำหรับวีรกรรมของนายธวัชชัย ได้ก่อเหตุขโมยจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ จากบ้านเลขที่ 84 ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง,ขโมยโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องจากบ้านเลขที่ 259 หมู่ที่ 14 อ.เมือง ,ขโมยโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ในกฎิวัดบ้านหัวงัว อ.ยางตลาด,ขโมยโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องภายในกุฏิวัดสะอาดไชยศรี ต.ลำพาน อ.เมือง,ขโมยเงินสดประมาณ 11,000 บาท ภายในกุฎิวัดวิเศษไชยราม ต.บึงวิชัย อ.เมือง ,ขโมยโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ในเขตบ้านหลุบ อ.เมือง,ขโมย กล้องถ่ายรูปบ้านเลขที่ 230 หมู่ที่ 5 ต.หัวหิน อ.ห้วยเม็ก ,ขโมยกล้องถ่ายรูป ภายในกุฎิเจ้าอาวาสวัดชัยสุนทร อ.เมือง และ ขโมยโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สร้อยคอสแตนเลสพร้อมพระเครื่อง 2 องค์ รวมของกลางที่ยึดคืนมาได้ 66 รายการ

Advertisement
พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หัวขโมยรายนี้ทำเป็นอาชีพ โดยรู้จักกับเจ้าของบ้าน จากนั้นพอจังหวะเผลอก็เข้าไปขโมยของ แต่ในส่วนของวัดจะทำทีเป็นเหมือนคนเข้าไปทำบุญ เข้าไปตีสนิทกับลูกศิษย์วัด หรือพระ โดยขออาศัยนอนค้างคืนภายในกุฎิ จากนั้นเมื่อพระออกบิณฑบาตก็จะเข้าไปขโมยสิ่งของแล้วหลบหนีไป โดยนำทรัพย์สินที่ได้ไปขาย นำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ซึ่งวันหนึ่งผู้ต้องหาเสพยาบ้าประมาณ 4-7 เม็ด

ส่วนอีกคดี นายพีรพงศ์ แยกสูงเนิน อายุ 30 ปี อาชีพเก็บของเก่าขาย มีรถซาเล้ง เป็นพาหนะคู่ใจตระเวนรับซื้อของเก่า แต่พฤติกรรมคือ นอกจากจะไม่ซื้อแล้ว ยังแอบเข้าไปขโมยของภายในบ้านของผู้เสียหาย ล่าสุดเป็นเครื่องซักผ้าของนางลำไย ตรีถวิล บ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 12 ต.เหนือ อ.เมือง โดยอาศัยจังหวะคนในบ้านไม่อยู่แล้วเข้าไปยกเครื่องซักผ้าขึ้นรถซาเล้งแต่ไม่พ้นสายตาผู้ใหญ่บ้านและกำนัน ช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้


ด้าน พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ช่วงนี้อยากให้พี่น้องประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแสของกลุ่มบุคคลแปลกหน้าซึ่งอาจแฝงตัวมาในหลายรูปแบบแล้วก่อเหตุลักทรัพย์หรือก่อเหตุอาชญากรรม  

Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง