รวบ! ทนายความ พกปืนขึ้นศาลเกาะสมุย

2019-11-19 10:40:12

 รวบ! ทนายความ พกปืนขึ้นศาลเกาะสมุย

จับกุมตัวทนายความทำมึนพกพาอาวุธปืนขึ้นศาลจังหวัดเกาะสมุย อ้างลืมนำออกจากกระเป๋า เจ้าหน้าที่คุมตัวดำเนินคดี  

วันที่ 19 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยศาลจังหวัดเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับตำรวจประจำศาลควบคุมตัวทนายความพกอาวุธปืน .357 พร้อมกระสุน 5 นัดเข้าศาล ตรวจค้นในรถยังพบมีดพกปลายแหลมและมีดสปาต้าอีก 2 เล่ม ทำมึนอ้างลืมอาวุธปืนนำออกจากกระเป๋าเอกสาร ส่วนสาเหตุที่ต้องพกอาวุธปืนเพราะกลัวไม่ได้รับความปลอดภัยในระหว่างรับว่าความคดีมรดก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวนายนิติ สุบิน ทนายความอิสระรายนี้เข้าห้องพิจารณาคดีศาลจังหวัดเกาะสมุย โดยนายนิติ (สงวนนามสกุล) ทนายความได้ยอมรับว่า อาวุธปืนพกสั้นดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยอาวุธปืนดังกล่าวมีใบอนุญาต แต่ไม่มีใบอนุญาตพกพา ซึ่งผู้พิพากษาได้พิจารณาฐานความผิดในข้อหาละเมิดอำนาจศาลโดยได้มีคำตัดสินให้ ทนายความพกปืนเข้าศาลมีความผิด โดยตัดสินลงโทษจำคุก 2 เดือน แต่ให้การรับสารภาพจึงลดโทษให้ครึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 1 เดือนโดยไม่รอลงอาญา

Advertisement
ต่อมา ทนายความอิสระรายนี้ได้ขอประกันตนเองด้วยวงเงินห้าหมื่นบาท เพื่อสู้คดีพกพาอาวุธปืน และอาวุธมีดมาในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้น ร.ต.อ.สวัสดิ์ ทัลวัลลิ์ ร้อยเวร ได้นำตัวไปยัง สภ.บ่อผุด เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาพร้อมรับทราบข้อกล่าวหาในข้อหาพกพาอาวุธปืน และพกพาอาวุธมีดมาในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร เพื่อดำเนินคดีทนายมึนรายนี้ตามกฎหมายต่อไป


Advertisement