แก๊งอาชญากรบุกถล่มโรงพยาบาลกัวเตมาลาดับ 7

2017-08-17 12:35:25

แก๊งอาชญากรบุกถล่มโรงพยาบาลกัวเตมาลาดับ 7

Advertisement


มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ศพ และบาดเจ็บอีก 12 คน เมื่อวันที่ 16 ส.ค. หลังผู้ต้องสงสัยสมาชิกแก๊งอาชญากร บุกโจมตีโรงพยาบาลรูสเวลส์ ในกรุงกัวเตมาลา ซิตี้ เมืองหลวงกัวเตมาลา หวังช่วยนายอันเดอร์สัน แดเนียล คาเบรรา จากแก๊งมารา ซัลวาตรูชา ที่ถูกจำคุก ซึ่งอยู่ระหว่างตำรวจพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล โดยฮอร์เก อากีลาร์ โฆษกตำรวจกัวเตมาลา กล่าวว่า นายคาเบรรา ถูกควบคุมตัวมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแห่งนี้ จึงเชื่อได้ว่า แก๊งอาชญากรต้องการบุกมาชิงตัวเขา


เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยสมาชิกแก๊งอาชญากร 5 ใน 7 คนได้ ซึ่งทั้งหมดมีอาวุธปืนไรเฟิลขณะบุกโจมตีโรงพยาบาล แต่นายคาเบรรา ซึ่งถูกลงโทษจำคุกตั้งแต่ปลายปี 2556 หลบหนีไปได้

ด้านเอ็ดวิน บราโว ผู้อำนวยการโรงพยาบาลซาน ฮวน เดอ ดีออส โรงพยาบาลที่ผู้ป่วยถูกอพยพมารักษาตัวชั่วคราว เนื่องจากตำรวจต้องค้นหาคนร้ายที่โรงพยาบาลรูสเวลท์ กล่าวว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิต 7 ศพ เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 3 คน และนักการภารโรงของโรงพยาบาลอีกคนหนึ่ง


ทั้งนี้ กัวเตมาลา ก็คล้ายกับเอล ซัลวาดอร์ และฮอนดูรัส ที่แก๊งอาชญากรชอบก่อความรุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากแก๊งมารา ซัลวาตรูชา หรือที่รู้จักกันชื่อ เอ็มเอส-13 และแก๊ง แคลล์ 18 คู่แข่ง ที่ก่อความรุนแรงทั่วอเมริกากลาง


ภาพ แก๊งอาชญากรบุกถล่มโรงพยาบาลกัวเตมาลาดับ 7แท็กที่เกี่ยวข้อง