ญี่ปุ่นจับกุมนางเอกดังซุกยาอี

2019-11-17 16:15:14

ญี่ปุ่นจับกุมนางเอกดังซุกยาอี


เอริกะ ซาวาจิริ ดารานักแสดงสาวชื่อดังของญี่ปุ่น ที่เคยสร้างชื่อจากละครโทรทัศน์ยอดฮิตเมื่อปี พ.ศ. 2548 เรื่อง "บันทึกน้ำตา 1 ลิตร" ถูกตำรวจจับกุมฐานต้องสงสัยครอบครองยาเสพติด จากการรายงานของสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ของญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์

ซาวาจิริ วัย 33 ปี ซึ่งปีนี้รับบทนำในละครทีวี ที่ดัดแปลงจากนวนิยายยอดฮิต "ชิโรอิ เคียวโตะ" ของนักเขียน โตโยโกะ ยามาซากิ ถูกตำรวจจับกุมในกรุงโตเกียว ฐานต้องสงสัยมียาอีในครอบครอง ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผย

Advertisementละครทีวีซีรีส์เรื่อง บันทึกน้ำตา 1 ลิตร หรือ อิชิ ริตโตะรุ โนะ นะมิดะ(Ichi Rittoru no Namida) ซึ่งสร้างชื่อเสียงอย่างมากให้ซาวาจิริ ทั้งในญี่ปุ่นและทั่วเอเชีย เป็นเรื่องราวจากชีวิตจริงของเด็กสาวชาวญี่ปุ่นวัยสิบห้าปี ที่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อที่หาได้ยาก และไม่สามารถรักษาได้ จนกระทั่งเธอเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 25 ปี

การถูกจับกุมฐานเกี่ยวพันกับยาเสพติด ถือเป็นเรื่องร้ายแรงในญี่ปุ่น โดยเฉพาะหากเป็นบุคคลมีชื่อเสียงหรือดารานักแสดง สื่อมักจะรายงานเป็นข่าวใหญ่ติดต่อกันหลายวัน และถือเป็นพฤติกรรมที่ถูกรังเกียจในสังคมเป็นอย่างมาก.


Advertisement