“บิ๊กป้อม”ชี้ “บีอาร์เอ็น”ปล้นรถทำคาร์บอมบ์

2017-08-17 10:35:22

“บิ๊กป้อม”ชี้ “บีอาร์เอ็น”ปล้นรถทำคาร์บอมบ์

Advertisement

พล.อ.ประวิตรระบุปล้นรถทำคาร์บอมบ์ คาดฝีมือกลุ่ม "บีอาร์เอ็น" เตรียมนำไปก่อเหตุใหญ่ ชมเจ้าหน้าที่ทำงานดีพบรถที่ถูกปล้นอย่างรวดเร็ว เตรียมสอบคนร้ายขยายผล

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมกล่าวถึงกรณีคนร้ายปล้นรถ 6 คันจากเต็นท์รถใน จ.สงขลา เพื่อนำไปทำเป็นคาร์บอมบ์ก่อเหตุ ว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเขต จ.สงขลาและปัตตานีซึ่งมีระยะทางห่างกันประมาณ 30 กิโลเมตร โดยคนร้าย ใช้รถที่ขนอาหารปลาเป็นพาหนะมาปล้นรถทั้ง 6 คันที่เต็นท์รถและได้เตรียมระเบิดเพื่อประกอบเป็นคาร์บอมบ์ ซึ่งเวลานี้ตำรวจได้ทำงานอย่างดีจนพบรถทั้ง 6 คันแล้ว แต่ยังเหลือรถอีก 1 คันซึ่งเป็นรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุตั้งแต่ตอนแรกทางเจ้าหน้าที่จะต้องมีการค้นหาต่อไป

พล.อ.ประวิตร ยอมรับว่า การก่อเหตุในครั้งนี้อาจมีช่องโหว่ เนื่องจากมีพื้นที่ที่ต้องดูแลเป็นจำนวนมาก และไม่คิดว่าจะมีการก่อเหตุขึ้นใน จ.สงขลา ทั้งนี้คาดว่ากลุ่มที่ก่อเหตุจะเป็นกลุ่มบีอาร์เอ็น ซึ่งเวลานี้สามารถชี้ตัวคนร้ายได้แล้ว 4 คน ยืนยันเจ้าหน้าที่มีการป้องกันมาโดยตลอด จนคนร้ายไม่สามารถก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงหันไปก่อเหตุในพื้นที่ จ.สงขลาแทน และเชื่อว่าการปล้นรถทั้ง 6 คันจะเป็นการไปเตรียมก่อเหตุครั้งใหญ่ จึงอยากให้ช่วยชมเชยเจ้าหน้าที่ที่สามารถทำงานได้เป็นอย่างดี  ด้าน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม กล่าวว่า กลุ่มปล้นเต็นท์รถน่าจะเป็นกลุ่มใหม่แต่ยังเชื่อมโยงกับกลุ่มบีอาร์เอ็น ซึ่งเจ้าหน้าที่ทราบตัวหมดแล้ว ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้มีการแจ้งเตือนข่าวขโมยรถ เพราะผู้ก่อเหตุจะทำในแบบเดิม ๆ แต่การก่อเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่คาดไม่ถึง แม้จะมีการเฝ้าระวังอยู่แล้วก็ตาม จึงขอให้ประชาชนเข้าใจ และมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ ขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ด้วย เพราะแม้จะระวัง แต่คนที่พยายามจะก่อเหตุมีโอกาสได้ง่ายกว่า เพราะพื้นที่จังหวัดใช้แดนภาคใต้ไม่ใช่เล็ก


 

แท็กที่เกี่ยวข้อง