ผบ.ตร.สั่งไล่ล่าโจรปล้นรถทำคาร์บอมบ์

2017-08-17 00:35:06

ผบ.ตร.สั่งไล่ล่าโจรปล้นรถทำคาร์บอมบ์

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ประชุมเข้มสั่งไล่ล่าคนร้ายปล้นรถ 6 คันจากเต็นท์รถใน จ.สงขลา พบแล้ว 4 คัน เหลืออีก 2 คัน เชื่อฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบหวังนำไปทำคาร์บอมบ์เจ้าหน้าที่ เผยประวัติคนร้ายถูกวิสามัญเป็นแนวร่วมก่อความไม่สงบ ดูแลเงินปอเนาะแห่งหนึ่งใน จ.ปัตตานี ขณะที่ลูกจ้างเต็นท์รถถูกยิงศีรษะเสียชีวิตแล้ว 

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้าย 6-7 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือ บุกก่อเหตุปล้นเต็นท์รถ วังโต้ คาร์เซ็นเตอร์ในพื้นที่ สภ.นาทวี อ.เทพา จ.สงขลา โดยใช้อาวุธยิงลูกจ้างเจ็บ 1 ราย ก่อนจะนำพนักงานอีก 3 คนไปเป็นตัวประกันแล้วยิงบาดเจ็บสาหัส โดยคนร้ายปล้นรถกระบะไปรวมทั้งหมด 6 คัน จากเดิมตอนแรกข่าวระบุว่า 5 คันแต่มาตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรพบเพิ่มอีก 1 คัน รวมทั้งหมด 6 คัน เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ แฉลมศรี ผบก.ภ.จว.ปัตตานี ได้รับการประสานจาก สภ.เทพา ว่า กลุ่มคนร้ายพร้อมตัวประกัน ใช้เส้นทางมุ่งหน้าหลบหนีมาทาง อ.โคกโพธิ์ อ.หนองจิก และขอการสนับสนุนช่วยติดตาม กระทั่งเวลา 14.00 น.พบรถยนต์กระบะ 1 ใน 5 ที่ถูกปล้นขับแหกด่านรอยต่อ อ.หนองจิก-อ.โคกโพธิ์ เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามอย่างใกล้ชิด คนร้ายได้พยายามหลบหนีและใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจจนถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวเป็น 1 ใน 5 ที่ถูกปล้นไป ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ค แค็ป สีดำ ทะเบียน บธ 4063 พัทลุง นอกจากนี้ยังพบถังแก๊สขนาด 15 กก.น้ำมันเบนซิน 7 แกลลอน วิทยุสื่อสาร แผงวงจรจุดชนวนระเบิด ซุกอยู่ในรถด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดได้ทำการเก็บกู้พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบแล้วน้ำหนักประมาณ 80 กก.

Advertisement
หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมคณะได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมกำชับติดตามไล่ล่าคนร้ายและติดตามรถถูกปล้นที่เหลือ โดยตั้งจุดตรวจจุดสกัด ทางเข้าเมืองในพื่นที่จังหวัดชายแดนใต้ เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบหวังนำไปทำคาร์บอมบ์ลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ในพื้นที่

สำหรับคนร้ายที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ คือ นายนูร์ฮาซัน อาแว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/2 หมู่ที่ 2 ต.ตะลูโบ๊ะ อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นแนวร่วมในพื้นที่ อ.เมือง ฝ่ายอูลามา ดูแลเรื่องการเงินให้กับปอเนาะแห่งหนึ่ง อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า นายสหรัฐ เเหละหนิ๊ อายุ 20 ปี ลูกจ้างเต็นท์รถที่ถูกยิงเข้าที่ศีรษะได้เสียชีวิตเเล้วที่ รพ.หาดใหญ่  

Advertisement
สำหรับรถที่ถูกปล้นไปจากเต็นท์รถพบแล้ว 4 คัน ประกอบด้วย

1.รถมิตซูบิชิไทรทัน บฉ 7182 ยะลา ได้คืนแล้วเนื่องจากน้ำมันหมด
2.รถอีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บธ 4063 พัทลุง คนร้ายได้ขับแหกด่านถูกยิงเสียชีวิต
3.รถโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 4995 สงขลา คนร้ายได้กดระเบิดในพื้นที่ ต.ยาบี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี
4.รถอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีเทา ทะเบียน ถศ 3050 กทม. จอดทิ้งไว้ในป่าสวนยาง บ้านแม่กัง หมู่ที่ 1 ต.ควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

Advertisement
ปัจจุบัน อยู่ระหว่างการติดตาม 3 คัน  ประกอบด้วย
1.รถอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนด์ทอง ทะเบียน บห 5714สงขลา (รถที่ถูกปล้น)
2.รถอีซูซุ วีครอส 4 ประตู สีขาว ทะเบียน ฆท 3327กทม. (รถที่ถูกปล้น)
3.รถมาสด้าบี2500 สีเทา มีหลังคาผ้าใบ คล้ายรถ รับ – ส่ง นักเรียน (รถที่คนร้ายนำมาก่อเหตุ) 
 

Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง