ทหารส่งมอบตัว ส.อ.ให้กองปราบ

2017-08-16 19:00:28

ทหารส่งมอบตัว ส.อ.ให้กองปราบ

ทหารส่งตัว ส.อ.พลกฤต ผู้ต้องหาฆ่า “น้องพลอย” ให้กองปราบปราม ยอมรับสารภาพทั้ง 4 ข้อหา ด้านแม่น้องพลอยรุดชี้ตัว ก่อนนำไปฝากขัง สภ.หินซ้อน จ.สระบุรี รอทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 17 ส.ค.

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี ส.อ.พลกฤต วิเศษ หรือ “เอส” อดีตทหารสังกัดศูนย์การทหารปืนใหญ่ลพบุรี อุ้มฆ่า น.ส.พลอยนรินทร์ ผลิผล หรือ “น้องพลอย” ไปเผานั่งยางใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ล่าสุด ในวันนี้ เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 ได้ควบคุมตัว ส.อ.พลกฤต มาส่งมอบให้กับตำรวจกองปราบปราม เพื่อทำการสอบปากคำ ทำประวัติผู้ต้องหา โดยมี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.มาเป็นผู้รับมอบตัว

จากนั้นได้นำตัวไปให้ น.ส.พัชรี ปั้นทอง แม่ของ “น้องพลอย” ชี้ตัวได้อย่างถูกต้อง จากนั้นเจ้าหน้าที่จะนำตัว ส.อ.พลกฤต ไปฝากขังยัง สภ.หินซ้อน จ.สระบุรี โดยจะมีการทำแผนยังจุดเกิดเหตุในวันที่ 17 ส.ค.

Advertisement
พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ส.อ.พลกฤต รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ทั้งหมด 4 ข้อหา คือ ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะกักขังหน่วงเหนี่ยวและอำพรางศพ สาเหตุที่มอบตัวเพราะถูกตำรวจกดดันอย่างหนัก ส่วนจะมีผู้เข้าร่วมขบวนการหรือไม่นั้น หากมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงก็จะจับกุมเพิ่มเติม สำหรับข้อกังวลที่ว่าพ่อของผู้ต้องหาเป็นายทหารชั้นผู้ใหญ่ ตนเชื่อว่า ในยุคของ คสช. คงใช้อิทธิพลช่วยเหลือไม่ได้ สำหรับการคลี่คลายคดีที่ใช้เวลาถึง 3 ปี เนื่องจากผู้ต้องหาย้ายที่อยู่บ่อยครั้งจึงตามตัวยาก  


Advertisement