ฮือฮา! สุนัข 20 นิ้วให้โชค

2019-11-14 11:10:36

ฮือฮา! สุนัข 20 นิ้วให้โชค

พบลูกสุนัขตัวน้อยมีลักษณะแปลกกว่าสุนัขทั่วไปที่ จ.ชัยนาท มีนิ้วเท้ารวมกัน 20 นิ้ว เจ้าของบ้านเชื่อว่าเป็นสุนัขให้โชค เคยถูกรางวัลลอตเตอรี่มาแล้ว

วันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 14/2 ม.5 ต.เที่ยงแท้ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท มีลูกสุนัขเกิดมามี 20 นิ้วเหมือนมนุษย์ แถมให้โชคเจ้าของบ้าน ตั้งแต่แรกเกิด ซึ่ง เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลก เพราะปกติแล้วสุนัขเกือบทุกตัวบนโลกนี้จะมีนิ้วเท้า 18 นิ้ว โดยเท้าคู่หน้าจะมี 10 นิ้ว และเท้าคู่หลังมี 8 นิ้ว แต่เจ้าสุนัขตัวนี้เกิดมาพร้อมเท้าคู่หลังที่มี10นิ้วเหมือนมนุษย์

น.ส.ศศิวิมล ม่วงทอง อายุ 30 ปี บอกกับผู้สื่อข่าวว่า สุนัขตัวนี้ที่บ้านตั้งชื่อให้ว่า "มีบุญ" เป็นสุนัขเพศเมีย อายุ 1เดือน มีขนสามสี น้ำตาล ดำ ขาว นิสัยชอบอยู่นิ่งๆ ใครพบเห็นก็ขออุ้มด้วยความเอ็นดู โดยในคอกเดียวกันมีทั้งหมด 3 ตัว แต่อีก 2 ตัวตายไปแล้ว เหลือเพียงตัวนี้ตัวเดียว จึงให้ชื่อว่า "มีบุญ" เพิ่งมาสังเกตว่า มี 20 นิ้ว เหมือนคน โดยยอมรับว่าเคยได้ยินมาบ้างว่า มีสุนัขแปลกที่มี 20นิ้ว แต่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน เพราะปกติสุนัขมักมีเพียง 18 นิ้ว หลังจากเจ้ามีบุญ คลอดออกมา ก็ให้โชค ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว งวดประจำวันที่ 16 ต.ค. 2562 ที่ผ่านมาจากการตีเลขจากจำนวนนิ้วเท้าของเจ้ามีบุญ เคยมีคนมาขอซื้อเจ้ามีบุญ โดยเสนอเงินให้หลักพันบาท แต่ที่บ้านก็ไม่ขายเพราะเชื่อว่าสุนัขตัวนี้ หากเลี้ยงไว้ต้องให้คุณกับเจ้าของอย่างแน่นอน


Advertisement