ชาวนาจีนจับหมูดำน้ำอัพราคา

2017-08-16 18:30:17

ชาวนาจีนจับหมูดำน้ำอัพราคา

Advertisement


ประเทศจีนไม่เคยทำให้ผิดหวัง สำหรับการผุดไอเดียแปลกๆ ใหม่ๆ ออกมาสู่การรับรู้ของชาวโลก ล่าสุด เกษตรกรชาวเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิงของจีน ได้สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านละแวกใกล้บ้าน เมื่อเขาได้สร้างแท่นสำหรับกระโดดที่ทำจากไม้บริเวณริมคลองแห่งหนึ่ง แต่เขาไม่ได้ทำไว้ให้ตัวเองหรือลูกหลานสำหรับกระโดดเล่นน้ำ ทว่าทำไว้สำหรับหมูในฟาร์มที่เขาเลี้ยงเอาไว้ต่างหาก โดยมีอุปกรณ์ช่วยเพียงไม้เรียวสำหรับต้อนเจ้าหมูก่อนที่จะทั้งผลักทั้งดันให้เพื่อนสี่ขาเหล่านี้กระโดดลงสู่ผืนน้ำที่อยู่ห่างจากแท่นประมาณ 1 เมตร

แม้อาจจะดูใจร้ายอยู่บ้าง แต่ชาวนาที่ผันมาเป็นครูสอนหมูดำน้ำคนนี้ระบุว่าจะมีเพียงหมูที่ยังมีอายุไม่มากนักและไม่มีประสบการณ์ในการว่ายน้ำมาก่อนเท่านั้นที่จะต้องถูกต้อนมาขึ้นแท่นกระโดดน้ำแบบนี้ ส่วนหมูที่คุ้นเคยกับการว่ายน้ำอยู่แล้วก็จะปล่อยให้ดำหรือว่ายน้ำกันตามอัธยาศัย 


นอกจากนั้นเขายังยืนยันว่า การให้หมูดำผุดดำว่ายเช่นนี้ทำให้หมูในฟาร์มของเขามีสุขภาพดีขึ้น โดยช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับหมูและการได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะทำให้เนื้อของหมูมีคุณภาพ รสชาติดีขึ้นอีกด้วย ส่งผลให้สามารถขายได้ราคาสูงตามไปด้วย

คุณผู้อ่านอ่านแล้วก็อย่าเพิ่งนำวิธีนี้ไปเลียนแบบนะครับ เพราะไม่แน่นักว่าจะเข้าข่ายการทำผิด พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์หรือไม่ อย่างไร

ภาพ ChinaNews