เป็นมาแล้วหลายอย่าง "ตั๊กแตน" เปิดอาชีพในอดีตก่อนมาเป็นนักร้อง

2019-11-13 19:00:46

เป็นมาแล้วหลายอย่าง "ตั๊กแตน" เปิดอาชีพในอดีตก่อนมาเป็นนักร้อง

ชีวิตเริ่มต้นจุดประกายความดังมาจากการประกวดร้องเพลงจนคว้ารางวัลอันดับ 3 จากการประกวด เฟิร์สสเตจ ปีที่1  ปีเดียวกับ ไอซ์ ศรัณยู และ ป๊อป ปองกูล  สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวแก้มป่อง "ตั๊กแตน ชลดา ทองจุลกลาง" หรือชื่อใหม่ตามบัตรประชาชนว่า  "พบพร ภาคินทร์"  ที่หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชื่อใหม่เท่าไร ระยะหลังเปลี่ยนลุคจากนักร้องเพลงหวานๆ อกหักช้ำรัก ที่โด่งดังจากเพลงในอดีต "ไม่ใช่แฟน ทำแทนไม่ได้"  ปัจจุบันผันตัวมาเป็นศิลปินอิสระแล้ว แต่ก่อนที่เธอจะมีทุกวันนี้ เชื่อหรือไม่ว่าเธอทำมาหลายอาชีพแล้ว 
ล่าสุด "ตั๊กแตน" ได้ออกมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บโชว์ พูดถึงชีวิตในตอนนี้และกว่าจะมีวันนี้ได้ ต้องหนักเอาเบาสู้ทำงานเลี้ยงชีวิตหลากหลากอาชีพ โดยเธอเผยว่าตอนนี้กลายเป็นศิลปินอิสระแล้ว?

ใช่ค่ะ ถามว่าตัดสินใจนานไหม ไม่ทันได้ตัดสินใจ คือมันเป็นช่วงรอยต่อของการปรับเปลี่ยนรูปแบบทั้งหมดของงานของทางสังกัด รวมถึงการเปลี่ยนผู้บริหารด้วย ประจวบเหมาะกับแตนสิ้นสุดสัญญาพอดี แตนก็ถือว่าช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมของแตน


ต้องบอกว่า ตั๊กแตน คือ ศิลปินเทปล้านตลับคนสุดท้ายของเมืองไทย?
ค่ะ เป็นคนสุดท้ายเลย ก็หลังจากนั้นมีเทปผีซีดีเถื่อนกันเยอะ ไม่ได้นิยมซื้อเทปกันแล้ว เครื่องผลิตเทปก็เลิกผลิตกันไปแล้วค่ะ 


ได้ยินว่าแต่ก่อนเคยเป็นกระเป๋ารถเมล์มาด้วยเหรอ?
ใช่ค่ะ แตนเคยทำมาหลากหลายอาชีพ อย่างกระเป๋ารถเมล์ก็เคยเป็นแล้ว  ก็มีเคยเป็นสาวโรงงาน สาวเย็บผ้า อย่างร้านจิ้มจุ่ม แตนก็เคยเป็นเด็กเสิร์ฟ
บางคนมาว่าเรา เหยียดเรา ว่าทำไมเดี๋ยวนี้แต่งตัวแรงขนาดนี้ คิดว่าแรงไหม?
 สำหรับแตน แตนมองว่าอย่างแตนแต่งตัว แตนจะแต่งตามกาลเทศะ อย่างเพลงเร็ว เพลงโยก เพลงมันแตนก็จะแต่งตัวแซ่บขึ้นให้เข้ากับเพลง แต่ว่าในประมาณของแตนก็ไม่ได้โป๊มาก จริงๆ แตนเป็นคนที่แต่งตัวพอดีๆ มากกว่า อย่างเข้าวัด ทำบุญ ก็เป็นชุดเรียบร้อยปกติ เพียงแต่ว่าคนไม่ได้โฟกัส
 แต่มันก็มีกระแสคนที่บูลลี่เรื่องหุ่นของเรา?
 แตนเฉยๆ ค่ะ มันขึ้นอยู่กับนานาจิตตังของแต่ละคน เพราะว่าการมองของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน อย่างแตนโฟกัสที่ความสุขของตัวเอง เพราะว่าแตนให้ความสัมพันธ์กับความสุขของตัวเองมากๆ แล้วความสุขของแตนคือมีไม่มีกี่อย่าง คือ กิน นอน เที่ยว ทำงาน เพราะฉะนั้นเวลาแตนกินแตนจะกินเต็มที่ แตนไม่ได้กลัวว่ากินอันนี้จะอ้วน คือแตนกิน พออ้วนแล้วก็ลด แต่อย่างที่แตนบอกว่าอันนี้แล้วแต่มุมมองของคน ถ้าเขามองแต่ด้านลบ คนที่เป็นทุกข์ก็คือตัวเขาเองนะ ไม่ใช่แตน


ตอนนี้มีหนุ่มใหม่มาดูแลแล้วด้วย คนนี้คบมานานเท่าไรแล้ว?
คบได้ระยะหนึ่งค่ะ เพิ่งระยะสั้นๆ เป็นคนนอกวงการ ถ้าถามว่าเข็ดคนในวงการไหม ไม่เข็ด ไม่เคยเข็ดกับความรัก แล้วก็ไม่เคยปิดกั้นตัวเองด้วย เพราะแตนมองว่าเรื่องราวของความรักเป็นเรื่องราวที่สวยงามที่สุดของโลกนี้ ไม่ว่าจะเป็นความรักเรื่องแฟน พ่อ แม่ พี่ น้อง คือมันเป็นกำลังใจเรา เดี๋ยวรอเปิดทีเดียวเลย เพราะแตนเป็นคนไม่ปิดบังอะไรอยู่แล้ว แต่ตอนนี้แตนยังไม่พร้อม เรายังไม่รู้ว่ามันโอเคหรือเปล่า

แท็กที่เกี่ยวข้อง