ระทึกโจรปล้นรถ 5 คันก่อเหตุคาร์บอมบ์

2017-08-16 15:25:38

ระทึกโจรปล้นรถ 5 คันก่อเหตุคาร์บอมบ์

Advertisement

แก๊งคนร้าย 6-7 คน พร้อมอาวุธครบมือ ก่อเหตุปล้นเต็นท์รถใน จ.สงขลาได้รถไป 5 คัน ยิงเจ้าของพร้อมลูกจ้าง สาหัส 2 ราย วิ่งหนีรอด  2 ราย ก่อนนำรถไปใช้ก่อเหตุระเบิด

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 16 ส.ค. พ.ต.อ.ปัญญวัฒน์ เพชรชุม ผกก.สภ.ห้วยปลิง จ.สงขลา ได้รับแจ้งมีเหตุปล้นรถยนต์จากเต็นท์รถวังโต้ คาร์เซ็นเตอร์ ในพื้นที่ สภ.นาทวี พร้อมจับตัวเจ้าของเต็นท์รถและลูกจ้างอีก 3 คนไปด้วย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าของเต็นท์รถให้การว่ามีคนร้ายประมาณ 6-7 คน แต่งชุดสีดำพร้อมอาวุธปืน ใช้รถมาสด้าบีที 50 ผ้าเต็นท์คลุมสีดำคล้ายรถรับส่งนักเรียน

จากนั้นคนร้ายได้นำทั้ง 4 คน ไปยิงในพื้นที่ สภ.ห้วยปลิง ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย อีก 2 รายวิ่งหลบหนีได้รวมถึงเจ้าของรถด้วย ทั้งนี้คนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปยังเส้นทางลำไพล-โคกโพธิ์ สำหรับรถที่คนร้ายปล้นจากเต็นท์มีจำนวน 5 คัน ประกอบด้วย รถมิตซูบิชิไทรทัน บฉ 7182 ยะลา,รถอีซูซุแค็ป สีบรอนทอง บห5714 สงขลา,รถอีซูซุ แค็ป สีดำ บธ4063 พัทลุง,รถอีซูซุ ดีแม็ก สีเทา ถศ 3050 กทม. และรถโตโยต้า วีโก้ สีดำ กอ4995 สงขลา  
สำหรับรถมิตซูบิชิไทรทัน บฉ 7182 ยะลา ได้คืนแล้วเนื่องจากน้ำมันหมด จอดทิ้งไว้ทางหลวงหมายเลข 42   รถยนต์อีกคันยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บธ 4063 พัทลุง คนร้ายได้ขับแหกด่านตรวจเกาะหม้อแกง อ.เทพา เจ้าหน้าที่ได้ยิงสกัด ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ส่วนรถยนต์เสียหลักพุ่งลงข้างถนนสายดังกล่าว ขณะที่รถยนต์กระบะอีก 1 คันคนร้ายได้นำมาประกอบเป็นรถคาร์บอมบ์ แล้วนำไปจอดทำคาร์บอมบ์ที่บริเวณสะพานยาบี ต.ยาบี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 4995 สงขลา โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ  ขณะที่รถยนต์อีก 2 คันจากการตรวจสอบ พบว่า อยู่ในพื้นที่ อ.หนองจิก และ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าว


พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ไดัรับรายงานจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ว่า สามารถติดตามรถคืนได้แล้ว 4 คัน โดยตำรวจได้วิสามัญคนร้ายไป 1 ศพ จากรายงานรถที่ขโมยไปนั้นน่าจะนำไปประกอบระเบิด โดยนำไปประกอบระเบิดแล้ว 1 คัน หลังจากนี้จะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้  แท็กที่เกี่ยวข้อง