จับผู้ต้องหางัดบ้านฉกพระเครื่องสามีดาราดัง

2017-08-16 14:25:48

จับผู้ต้องหางัดบ้านฉกพระเครื่องสามีดาราดัง

ตำรวจมหาสารคามจับ 3 ผู้ต้องหางัดบ้านสามีของอดีตดาราดัง “วาสนา สิทธิเวช” กวาดพระเครื่อง พระพุทธรูปบูชา รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. พล.ต.ต.อภิศักดิ์ เดชะคำภู ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม พร้อมด้วย พ.ต.อ.พานทอง สุวรรณจูฑะ พ.ต.อ.สุรศักดิ์ นาถวิล รอง ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม พ.ต.อ.ชัยโรจน์ นาคราช ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม แถลงข่าวจับกุมผู้ต้อง 3 ราย ประกอบด้วย นายประสงค์ หรัญรัตน์ อายุ 40 ปี นายไพฑูรย์ นามสุข อายุ 39 ปี และนายบุญตา ชัยสุนทร อายุ 50 ปี ก่อเหตุงัดบ้านของนายอิทธิพล ปริญญาเสวี สามีของ วาสนา สิทธิเวช อดีตดาราดัง เมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกวาดทรัพย์สินหลายรายการ อาทิ พระพุทธรูปบูชา พระเครื่อง กล้องถ่ายรูป กล้องถ่ายวิดีโอ ก่อนนำพระเครื่องให้ปล่อยที่แผงพระหลังวัดนาควิชัย

นายอิทธิพล ปริญญาเสวี สามีของอดีตดาราดัง กล่าวว่า ทรัพย์สินที่ได้ไปส่วนใหญ่ เป็นพระเครื่องมีราคาแพง เช่น พระกริ่ง หลวงปู่แหวน หลวงปู่ฝั้น พระเกจิอีกหลายองค์ และที่สำคัญคือ พระเบญจภาคี อีก 2 ชุด รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ส่วนพระที่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามคืนมาได้นั้น เป็นพระเครื่อง พระบูชา ที่ไม่ค่อยมีราคามากนัก แต่ก็ถือว่ายังดีที่ได้คืนมา ก็ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งต่อจากนี้ไปพระเครื่องที่ยังหลงเหลืออยู่ในบ้านตนเองก็จะเก็บกลับไปไว้ที่บ้านที่กรุงเทพฯ เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นอีก 

AdvertisementAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง