"สิระ" จ่อฟ้อง "เทพไท" ถูกเปรียบเป็นหมาเรียก 5 ล้าน

2019-11-11 16:30:43

"สิระ" จ่อฟ้อง "เทพไท" ถูกเปรียบเป็นหมาเรียก 5 ล้าน

Advertisement


"สิระ" จ่อฟ้อง "เทพไท" หมิ่นประมาท 15 พ.ย. หลังถูกเปรียบเป็นหมา เรียกค่าเสียหาย 5 ล้าน เอาไปพัฒนา จ.นครศรีธรรมราชที่ถูก ส.ส.ทอดทิ้ง ลั่นฟ้องแล้วไม่มีการถอนแน่

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่าในวันศุกร์ที่ 15 พ.ย. นี้ เวลา 10.00 น. จะไปฟ้องนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในข้อหาหมิ่นประมาท ที่ศาลแขวงดอนเมือง จากกรณีกล่าวพาดพิงและเปรียบเทียบว่า “ถ้าเล่นกับหมา หมาจะเลียปาก จึงไม่ยอมเล่นกับหมาอีกต่อไป" ซึ่งเป็นคำกล่าว ที่ทำให้ตนได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่น ดูแคลน อีกทั้งยังสะท้อนด้วยว่า นายเทพไทไม่เคยเปลี่ยนนิสัยและพฤติกรรมเดิม ๆ ที่กล่าวหาคนอื่นแบบคะนองปาก จนกระทั่งเกือบติดคุก กรณีโจมตี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เรื่อง ว. 5 โฟร์ซีซั่น ซึ่งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ พิพากษาให้จำคุก 1 ปีปรับ 50,000 บาท เมื่อถึงชั้นศาลฎีกา ก็มีการขอเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถอนฟ้องแลกกับการขอขมา จึงรอดคุกมาได้

นายสิระ กล่าวด้วยว่า แม้ตนจะเป็นส.ส.สมัยแรก แต่ทุ่มเททำงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ทั้งประชาชนในพื้นที่เขตหลักสี่ รวมถึงทั่วประเทศไทยที่ได้รับความเดือดร้อนนำเรื่องมาร้องเรียนก็ไม่เคยนิ่งเฉยช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทุกกรณี แตกต่างจากนายเทพไท ที่ยกตัวว่าเป็นส.ส.หลายสมัย ถ้าไปถามคนในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เขายังคิดไม่ออกว่า นายเทพไททำอะไรให้กับจังหวัดบ้าง ส่วนที่อ้างการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรนั้น ก็มีแต่การตีฝีปาก เพื่อประโยชน์ทางการเมืองเท่านั้น

"ส.ส.สมัยแรกอย่างผม เป็นคนจริงพูดคำไหนคำนั้น เมื่อฟ้องแล้วจะไม่มีการยอมความ โดยจะเรียกค่าเสียหาย 5 ล้าน เพื่อนำเงินไปพัฒนา จ.นครศรีธรรมราช" นายสิระ กล่าว