"เทพไท" ไม่ขอตอบโต้ "สิระ" ยกคติเล่นกับหมา หมาจะเลียปาก

2019-11-10 17:20:08

"เทพไท" ไม่ขอตอบโต้ "สิระ" ยกคติเล่นกับหมา หมาจะเลียปาก

"เทพไท" ปะกาศจะไม่ขอตอบโต้ "สิระ" อีกต่อไป ชี้ไม่อยากให้คนอยากดังสร้างกระแสให้กับถือคติถ้าเล่นกับหมา หมาจะเลียปาก

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  เฟซบุ๊กไลฟ์ที่สภากาแฟกลางตลาดนัดหนองหม้อ ต.สวนหลวง อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พาดพิงว่า เป็นส.ส.มาหลายสมัยแต่ไม่มีผลงานนั้น ขอชี้แจงว่า ผมเป็น ส.ส.มาหลายสมัยจริง ทำงานด้านนิติบัญญัติไม่เคยบกพร่อง มีหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างเข้มข้น และได้ออกกฎหมายเพื่อใช้ในการบริหารประเทศจำนวนมาก โดยเฉพาะการแก้ไขกฏหมายรัฐธรรมนูญ ได้มีโอกาสเป็นกรรมาธิการทุกครั้ง ถ้าจะไปตรวจสอบผลงานที่ผ่านมาสามารถตรวจสอบได้จากบันทึกการประชุมของสภาผู้แทนราษฎร

นายเทพไท กล่าวต่อว่า การที่นายสิระ  กล่าวหาว่าผมไม่มีผลงาน แสดงว่า เป็นคนไม่สนใจงานการเมืองหรือรู้เรื่องการเมืองอย่างแท้จริง ในอดีตที่ผ่านมาผมยังไม่เคยทำงานฝ่ายบริหารมาก่อน จึงอยากถามว่าจะเอาผลงานของผมในด้านไหน ผลงานในพื้นที่ ผมก็เป็นส.ส.ที่ไม่เคยสอบตกเลย แต่นายสิระ สมัครเลือกตั้งมาหลายครั้ง สอบตกทุกครั้ง เพิ่งโชคดีอาศัยบารมีของพล.อ.ประยุทธ ได้เป็น ส.ส.ครั้งนี้เป็นครั้งแรก การอ้างว่าตัวเองทำงาน5เดือน มีผลงานมากมาย อยากถามว่าผลงานด้านไหน 

"ผมจะไม่ขอตอบโต้กับนายสิระอีกต่อไป ไม่อยากให้คนอยากดังสร้างกระแสให้กับตัวเอง มีหลายคนเตือนว่า อย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ ผมก็เชื่อฟัง เพราะผมถือคติของคนโบราณที่สอนไว้ว่า ถ้าเล่นกับหมา หมาจะเลียปาก ผมจึงไม่ยอมเล่นกับหมาอีกต่อไป"นายเทพไท กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง