"ธนาธร" มั่นใจ "อนาคตใหม่" ไม่ถูกยุบแน่นอน (คลิป)

2019-11-10 17:10:42

"ธนาธร" มั่นใจ "อนาคตใหม่" ไม่ถูกยุบแน่นอน (คลิป)


"ธนาธร" มอง ส.ส.ทยอยลาออกเป็นเรื่องปกติ มั่นใจ "อนาคตใหม่" ไม่ถูกยุบแน่นอน

เมื่อวันที่ 11 พ.ย.  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ร่วมกับ ส.ส.ในเขตพื้นที่ฝั่งธนบุรี กทม. เปิดศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ ฝั่งธนบุรี อย่างเป็นทางการ โดยศูนย์ประสานงานดังกล่าวเป็นการระดมทุนของสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ และ ส.ส. เพื่อเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนที่เดือดร้อน รวมทั้งเป็นเพื่อแลกเปลี่ยนและแสดงความคิดเห็นในการแก้ไขปัญหาต่างๆในพื้นที่

นายธนาธร กล่าวถึงกิจกรรมอยู่ไม่เป็นของพรรคอนาคตใหม่ ที่จะจัดขึ้นว่า กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 16 พ.ย.นี้ อยากเชิญชวนให้ชาวอนาคตใหม่ ผู้ที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงของประชาธิปไตย และความเท่าเทียม ไปร่วมงาน ส่วนรายละเอียดของงานจะเป็นอย่างไรขอยังไม่เปิดเผยรายละเอียดในตอนนี้ ส่วนจะมีนัยสำคัญที่จะสื่อถึงวันที่ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยคดีถือหุ้นสื่อของตนหรือไม่นั้น นายธนาธร กล่าวว่า ปกติพรรคอนาคตใหม่ก็จัดกิจกรรมลักษณะนี้อยู่แล้ว 

นายธนาธร กล่าวอีกว่า ขอเรียนตรงๆว่า พรรคเรา ไม่มีอำนาจปืน ไม่มีอำนาจรถถัง ไม่มีอำนาจยุติธรรม และอำนาจเงินทุน ดังนั้นเรื่องของกระบวนการตัดสินในชั้นของศาลรัฐธรรมนูญจะเป็นอย่างไรคงจะไม่ไปก้าวก่ายได้ ส่วนการวางตัวคณะกรรมมาธิการแก้ไขรัฐธรรมนูญทางพรรคได้วางตัว อ.ปิยบุตร เลขาธิการพรรคไว้เป็นหลัก สำหรับช่วงนี้ยังยุ่งอยู่กับคณะกรรมมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 เพราะฉะนั้นการลงพื้นที่รณรงค์แก้รัฐธรรมนูญอาจน้อยลง


นายธนาธร ยังย้ำว่า การที่จะได้เป็น ส.ส.หรือไม่เป็น ส.ส.ไม่ได้หยุดยั้งให้เราเดินไปข้างหน้า เพื่อสร้างความฝันของพรรคให้เป็นจริง ส่วนการลาออกของ ส.ส.ในพรรค นั้นตนมองว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะทุกองค์กรก็มีคนเข้าออกตามปกติ บางคนอาจจะเหนื่อยล้าบ้าง อุดมการณ์ไม่ตรงกันบ้าง ก็ต้องแยกทางกันไป แต่หวังว่าอนาคตคงจะได้ร่วมงานกันอีกถ้าความฝันของเราเหมือนกัน 

อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่มีการกล่าวหาว่าในอนาคตพรรคอนาคตใหม่อาจโดนยุบพรรคนั้น นายธนาธร ระบุว่า คนที่พูดว่าพรรคจะโดนยุบทั้งหมดเคยศึกษาบ้างไหมว่าพรรคโดนคดีอะไรบ้างที่จะนำไปสู่การยุบพรรคได้ เรื่องการถือหุ้นสื่อไม่เกี่ยวกับการยุบพรรคเป็นเพียงคุณสมบัติของตนเพียงคนเดียว ส่วนคดีอื่นๆที่พรรคถูกร้องก็เป็นไปได้ยากมากที่พรรคอนาคตใหม่จะถูกยุบ


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง