สาปแช่งมือดีเผาศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง

2017-08-16 11:45:22

สาปแช่งมือดีเผาศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง

Advertisement

ชาวอยุธยารุมสาปแช่ง คนร้ายลอบเผาศาลเจ้าแม่ตะเคียนทองใน อ.บางบาล แถมทุบรูปปั้นไม่ยำเกรง แฉก่อนหน้านี้โดนทุบมาแล้วหลายครั้ง แต่จับมือใครดมไม่ได้

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากบ้านใน ต.บ้านกุม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง ตั้งอยู่ริมถนนสายอยุธยา-อ่างทอง ถูกเผาทำลายได้รับความเสียหาย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกลุ่มชาวบ้านจำนวนมากมุงดูศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง มีร่องรอยถูกราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาจนฝาผนังศาลได้รับความเสียหาย รูปปั้นเจ้าแม่ตะเคียนทอง พานวางถวายของถูกทุบเสียหาย ชาวบ้านต่างพากันจุดธูปสาปแช่ง

นายสายชล หนูปั้น อายุ 48 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 ส.ค.มีชาวบ้านขับรถผ่านมาเห็นศาลเจ้าแม่ไฟลุก ตนพร้อมกับชาวบ้าน รีบออกมาช่วยกันดับไฟไว้ได้ทัน นอกจากนี้ คนร้ายยังได้ทุบรูปปั้นเจ้าแม่จนแตกหักด้วย ก่อนหน้านี้ศาลเจ้าถูกทุบมาหลายครั้ง ห้องเก็บชุดไทยเจ้าแม่ตะเคียนทองปกติจะเป็นกระจกถูกก้อนหินปาจนแตก พอเปลี่ยนเป็นไม้อัดก็ถูกทุบอีก ไม่ทราบวัตถุประสงค์ของคนที่ก่อเหตุ ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจชาวบ้านกราบไหว้ขอให้สมหวังในเรื่องต่างๆ ไม่น่าจะทำเช่นนี้
   
ด้าน ร.ต.ท.ชูชาติ เมืองทา รอง สวป. สภ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า หลังรับแจ้ง ได้มาตรวจสอบ จนเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 16 ส.ค. มีรถจักรยานยนต์ และรถยนต์เก๋ง ต้องสงสัยมาจอด พอเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว