"เต้ย" ขอภักดีช่อง3 แบบไร้สัญญา ไม่พร้อมร่วมงานช่องอื่น

2019-11-08 19:00:01

"เต้ย" ขอภักดีช่อง3 แบบไร้สัญญา ไม่พร้อมร่วมงานช่องอื่น

ทำเอากลายคนสังเกตไม่เห็นหนุ่ม "เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์" ถ่ายปฎิทินช่อง 3 ทั้งที่มีผลงานกับทางช่องอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเจอเจ้าตัวเลยสอบถามถึงเรื่องนี้และเรื่องความรักได้ความว่าทำไมไม่เห็นเราถ่ายปฏิทินช่อง 3?

Advertisementผมไม่เคยถ่ายปฏิทินช่อง 3 เลย และไม่คิดจะน้อยใจด้วย จริงๆ เราก็รักช่อง 3 อยู่กับช่อง ช่อง3 ให้ที่ทำงานเราด้วย แล้วผมก็ไม่เคยถามเหตุผลว่าทำไมไม่เอาฉันไปถ่าย กับพี่หน่องก็ไม่เคยคุยกันเรื่องนี้ ผมคิดว่าคนที่ไปถ่ายปฏิทินเขาต้องเหนื่อยกว่าเรา ไปไกล ไปถ่ายต่างจังหวัด เราไม่ได้ไปก็ไม่ได้เหนื่อยเหมือนเขา เรามองจุดนี้Advertisementเราไม่มีสัญญากับช่อง 3 ทำไมเราไปรับละครช่องอื่นบ้าง?
เป็นสัญญาใจกับทางช่อง 3 จริงๆ ผมเซ็นสัญญากับทางบรอดคาซท์ กับช่อง 3 คือสัญญาใจ คือช่อง 3 เป็นช่องที่สร้างให้เราเกิดมา ที่ผ่านมาก็มีช่องอื่นติดต่อมาเหมือนกัน มีเยอะเลยด้วย แต่เราก็ปฏิเสธไปเพราะเรายังจงรักภักดีกับช่อง 3

Advertisementอยากไปร่วมงานกับช่องอื่นบ้างไหม?
ผมว่าอันนั้นเป็นเรื่องของอนาคต แต่ตอนนี้ขอยืนยันว่าต้องเล่นกับช่อง 3 ครับเรามองว่าเรายังโตไม่พอใช่ไหม?
ผมยังมีอะไรมีต้องศึกษาและต้องพัฒนาอีกเยอะ ยังไม่รุ่นโตขนาดนั้น เหมือนก้าวมาในวงการไม่กี่ปีเอง 7-8 ปี ถือว่าน้อยมากๆ สำหรับรุ่นพี่ ตอนนี้ก็โตแล้ว ตัวโต(หัวเราะ)

Advertisement


ช่องมีเรียกให้ไปเซ็นสัญญาบ้างไหม เพราะละครปีหน้าของเราก็เยอะมาก?
อันนี้ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 3 และขอบคุณทางผู้จัดที่เล็งเห็นและให้โอกาสผมได้เล่นละครจริงๆ เราก็ยังแฮปปี้ที่ยังมีงานกับทางช่องอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องช่องไม่เรียกเซ็นสัญญา ผมมองว่าอาจจะเป็นเพราะผมมีสัญญากับพี่หน่อง อรุโณชา อยู่มากกว่า ผมมองว่าน่าจะเป็นจุดนั้นมากกว่าAdvertisementถามเรื่องที่เราไปคอมเมนต์ไว้อาลัย ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x) ที่เสียชีวิต ถึงเรื่องโดนบูลลี่ข้ามประเทศ?
ผมว่ามันเป็นสิทธิส่วนบุคคลมากกว่า ผมแค่ไปแสดงความเสียใจแค่นั้น ผมมองว่าการบูลลี่คนๆหนึ่ง มันทำให้เขาคิดสั้นจนเกิดข่าวดังกล่าวออกไป มันเป็นสิ่งไม่ดีเลย เนื่องจากปัจจุบันนี้คนพร้อมที่จะเชื่อโลกอินเตอร์เนตโดยไม่มองว่าอันไหนคือความจริง หรือไม่เป็นความจริง ผมก็เห็นใจ สงสารเขาและแสดงความเสียใจต่อเขาเหมือนกัน ฟีดแบ็กผมก็เข้าไปดูเลยนะ จริงๆ ผมก็ไม่ได้โดนเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นคอมเมนต์แนว มันเป็นสิทธิ์ของคุณ ดีแล้วที่คุณกล้ามาแสดงความคิดเห็น อย่าไปยอมแพ้กับคนที่มาบูลลี่ ถามว่าผมซีเรียสไหม ผมไม่ซีเรียสเลย ผมคิดว่าทุกคนมีสิทธิ์ออกเสียงถึงแม้ว่าจะทำงานในวงการ หรือนอกวงการ ทุกคนมีสิทธิ์ในการปิดกั้น คนจะมาว่าผมไม่ได้บางคอมเมนต์บอกว่าเราไปโหนกระแส?
อันนี้ผมไปห้ามความคิดเขาไม่ได้จริงๆ แล้วผมไม่ได้คิดอะไร ผมแค่ไปแสดงความเสียใจด้วยความบริสุทธิ์ใจเท่านั้นที่ผ่านมาเราเคยโดนบูลลี่อะไรบ้าง?
จริงๆแล้ว เราทำงานในวงการก็จะเจอทั้งข่าวดีและข่าวไม่ดี พร้อมกันตลอดเวลาอยู่แล้ว มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะตั้งรับกับมันอย่างไร และจะมองปัญหาให้เป็นบทเรียนแบบไหน จะมองปัญหาให้เป็นบวกอย่างไร มันขึ้นอยู่กับความคิดของเรามากกว่า ยอมรับมันได้ไหมที่ป่านมาเราก็ไม่โต้ตอบ และไม่ลบด้วย


เรื่องหัวใจเป็นไงบ้าง?
ตอนนี้ก็มีคนคุย เป็นนอกวงการ คุยๆกันมาสักพักหนึ่งแล้วไปเจอกันที่ไหน?
ทำงานด้วยกันก็เจอ เป็นคนนอกวงการ ถามว่าจะเปิดตัวไหมผมว่าไม่ดีกว่า เราอยู่แบบนี้แหละ อยู่แบบไม่เปิดและไม่ปิด ถามว่าเขาจะน้อยใจไหมที่เรายังไม่เปิด ผมว่าเขาก็เข้าใจแหละ เวลาไปไหนมาไหนก็ไปปกติแฟนคลับโอเคไหมที่เรามีคนคุย?
ผมโชคดีมากๆ ที่ได้เจอแฟนคลับที่รักผมจริงๆ ได้กัลยาณมิตรที่รักตัวผมจริงๆ ไม่ได้รักแบบหวังผลอะไรบางอย่าง ตอนนี้ก็โอเค แฟนคลับเขาก็รู้นะว่าผมมีคนคุยถ้าคุยนานกว่านี้เราพร้อมจะเปิดตัวในอนาคตไหม ?
ผมคิดว่าผมก็โตแล้ว วันหนึ่งมันถึงเวลาที่มันต้องเปิดก็ต้องเปิด มันอาจจะไม่ได้ถึงกับตั้งโต๊ะแถลงข่าว ผมไม่กลัวกระแสตกอย่างที่บอกไป ผมได้เพื่อน ได้แฟนคลับจริงๆ ไม่ได้รักแบบเต้ยห้ามมีแฟนนะ ก็ให้เวลาทำงานของมันไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง