"ปารีณา" ซัด "เสรีพิศุทธ์" ใช้อำนาจเกินขอบเขต (คลิป)

2019-11-06 15:20:53

"ปารีณา" ซัด "เสรีพิศุทธ์" ใช้อำนาจเกินขอบเขต (คลิป)

Advertisement

"ปารีณา" เตรียมพร้อมเข้าเป็น กมธ.ป.ป.ช. ซัด "เสรีพิศุทธ์" ใช้อำนาจเกินขอบเขต ย้ำเปลี่ยนตัว กมธ. ไม่ได้เป็นยุทธศาสตร์จากประธานยุทธศาสตร์พรรค

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้ จะมีการเสนอชื่อตนเองและนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เข้าเป็นกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริต สภาผู้แทนราษฎร แทนที่นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา และนายธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์ ส.ส.อุบลราชธานี พรรคพลังประชารัฐ ที่แสดงความจำนงขอลาออกจากคณะกรรมาธิการ

น.ส.ปารีณา ระบุถึงการทำหน้าที่ว่า ตั้งใจเข้าไปตรวจสอบว่าคณะกรรมาธิการฯ ใช้อำนาจเกินขอบเขตไปบ้างหรือไม่ เนื่องจากมี ส.ส.สมัยแรกจำนวนหนึ่งอ่อนต่อโลก ใช้อำนาจเกินขอบเขตหน้าที่ และอยากให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการเรียนรู้ว่าการใช้อำนาจกรรมาธิการต่างจากการใช้อำนาจตำรวจ เพราะที่ผ่านมามีหลายครั้งใช้อำนาจเกินขอบเขต สุ่มเสี่ยงกระทำผิดกฎหมาย จึงอยากให้วางตัวให้เกียรติคนอื่น พูดจาให้นุ่มนวลลง พร้อมยืนยันว่า การเปลี่ยนตัวครั้งนี้ ไม่ได้เป็นยุทธศาสตร์หรือการสั่งการจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์ พปชร. แต่เป็นการหารือกันระหว่าง ส.ส.ด้วยกันเอง เพราะ ส.ส. 2 คนที่ลาออกกังวลว่าการลงมติต่างๆ อาจจะเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย 


แท็กที่เกี่ยวข้อง