ชวนเที่ยวงานมหกรรมเกลือทะเลเพชรสมุทรคีรี 15-17 พ.ย.

2019-11-06 11:48:09

ชวนเที่ยวงานมหกรรมเกลือทะเลเพชรสมุทรคีรี 15-17 พ.ย.

Advertisement

ผวจ.เพชรบุรีชวนเที่ยวงานมหกรรมเกลือทะเลเพชรสมุทรคีรี "หอมกลิ่นดอกเกลือ" 15-17 พ.ย.นี้

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา นายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.เพชรบุรี เป็นประธานงานแถลงข่าวมหกรรมเกลือทะเลเพชรสมุทรคีรี “หอมกลิ่นดอกเกลือ” โดยมีนายประกอบ เผ่งพงศ์ สหกรณ์จังหวัดเพชรบุรี นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอบ้านแหลม นายคทาวุธ บุญมา ประธานกรรมการสหกรณ์การเกษตรเกลือทะเลไทย เพชรบุรี จำกัด น.ส.อารี โชติวงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเพชรบุรี และนางสาวชมพู มฤศโชติ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี ร่วมแถลงข่าว ณ สหกรณ์การเกษตรเกลือทะเลไทยเพชรบุรี จำกัด ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี


นายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.เพชรบุรี กล่าวว่า จ.เพชรบุรีเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่การ ทำนาเกลือมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งในปัจจุบันการทำนาเกลือประสบปัญหาขาดทุนเนื่องจากราคาเกลือทะเลตกต่ำและผลผลิตล้นตลาด จึงได้มีแนวทางการแก้ปัญาโดยการหาช่องทางการตลาดใหม่ๆ และเพิ่มมูลค่าผลผลิตและผลพลอยได้ รวมถึงยังมีเป้าหมายในการอนุรักษ์ทพื้นที่ทำนาเกลือทะเลของประเทศ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทำให้นักท่องเที่ยวได้มีประสบการณ์ความรู้เกี่ยวกับเส้นทางสายเกลือทะเล จึงได้จัดงานมหกรรมเกลือทะเลเพชรสมุทรคีรี "หอมกลิ่นดอกเกลือ" ขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 17 พ.ย.2562 ณ สหกรณ์การเกษตรเกลือทะเลไทยเพชรบุรี จำกัด ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับประโยชน์ของเกลือทะเล


โดยภายในงานจะมี กิจกรรมการจัดการแสดงนิทรรศการ "เกลือทะเลเพชรสมุทรคีรี" การเสวนาโดย ผู้มีความรู้ในเรื่องเกลือถ่ายทอดความรู้ทางวิชาการ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม การเสวนาภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านการเกษตรแบบมีส่วนร่วม กิจกรรมเจรจาธุรกิจเชื่อมโยงการตลาด กิจกรรมนำเที่ยวฯ การแข่งขัน ขับรถกลิ้งนา การแข่งขันหาบเกลือ การแข่งขันรถบดเกลือนั่งรถรางชมบรรยากาศนาเกลือ การสาธิตและจำหน่ายสินค้าจากเกลือทะเล ฯลฯ นอกจากนี้ ยังจะได้พบกับการแสดงของศิลปินดารา ได้แก่ แซ็ค ชุมแพ, เล็ก พงษธร และสินเจริญ บราเธอร์ส การแสดงจากวงดนตรี และการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ มากมาย ร่วมเช็คอินกับ Landmark และจุดถ่ายภาพที่ เป็นอัตลักษณ์ที่สำคัญและสวยงาม พบกับงานมหกรรมเกลือทะเลเพชรสมุทรคีรี "หอมกลิ่นดอกเกลือ"


นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนำเที่ยวในโครงการมหกรรมเกลือทะเลเพชรสมุทรคีรี นำเที่ยวสหกรณ์การเกษตรเกลือทะเลไทยเพชรบุรี จำกัด ชมวิถีชีวิตชาวนาเกลือชมโครงการฟาร์มทะเลตัวอย่าง ตามพระราชดำริ ชมโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และวิถีชีวิตชาวนาเกลือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สหกรณ์การเกษตรเกลือทะเลไทยเพชรบุรี จำกัด โทรศัพท์ 032-706232, 083-282 5451 ในวันและเวลาราชการ
แท็กที่เกี่ยวข้อง