"เสรีพิสุทธ์" เมิน “เอ๋” สั่งสอน ส.ส.บ้าอำนาจ

2019-11-06 11:15:12

"เสรีพิสุทธ์" เมิน “เอ๋” สั่งสอน ส.ส.บ้าอำนาจ

Advertisement

"เสรีพิสุทธ์" เมิน “เอ๋”ร่วม กมธ.ป.ป.ช.เล็งสั่งสอน ส.ส.บ้าอำนาจ ลั่นเป็น ผบ.ตร.มาแล้วงานปราบโกงไม่ใช่สมัยแรก พร้อมขอบคุณ “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” ร่วมมือดี ส่งหนังสือเลื่อนแจง กมธ.เหตุติดประชุม ครม.

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่รัฐสภา นายประสาน หวังรัตนปราณี กรรมการผู้ช่วย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประจำ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้นำหนังสือของ พล.ประวิตร มายื่น ต่อพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและป้องกันการทุจริต สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.)โดยนายประสาน เปิดเผยว่าหนังสือดังกล่าวเป็นหนังสือชี้แจงใน 2 ประเด็นที่ทางกรรมาธิการได้สอบถามไป เกี่ยวกับเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณตน และการแถลงนโยบายรัฐบาลแต่ไม่แสดงที่มาของงบประมาณ ซึ่งทางพล.อ.ประวิตรก็ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ส่งหนังสือมาขอเลื่อนแถลงข้อเท็จจริงในวันนี้ เนื่องจากติดภารกิจประชุม ครม. และก่อนหน้านี้ทางเลขาธิการนายกรัฐมนตรีก็ส่งหนังสือเลื่อนของนายกรัฐมนตรีมาด้วยเหตุผลเดียวกัน คือ ติดประชุม ครม. ซึ่งตนเห็นว่าเป็นความจำเป็นที่ต้องเลื่อนจริง ๆและทางคณะกรรมาธิการก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรก็ขอให้ทางนายประสานช่วยนำความไปกราบเรียนด้วยว่าขอบคุณทั้ง 2 ท่านที่ให้ความร่วมมือกับคณะกรรมาธิการทั้งนี้ตนเป็น ส.ส.ก็ต้องทำหน้าที่ตรวจสอบถ่วงดุล ให้เกียรติซึ่งกันและกัน และไม่นำการเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยว  

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จำนวน 2 คน ลาออกจากการเป็น กมธ.ป.ป.ช. ว่า หนังสือลาออกยังมาไม่ถึงตน แต่ทราบจากข่าวแล้ว ส่วนการที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ จะเข้ามาเป็น กมธ.แทนคนที่ลาออกไป ระบุว่าจะสั่งสอน ส.ส.สมัยแรกที่บ้าอำนาจและกร่างนั้น ตนเป็น ผบ.ตร. มาก่อน ถามว่างานปราบปรามและป้องกันการทุจริตเป็นสมัยแรกหรือไม่ และแม้ตนจะเป็น ส.ส.สมัยแรกเหตุใด กมธ.ทุกคนจึงไว้ใจให้เป็นประธาน กมธ.ป.ป.ช. ดังนั้น การมี กมธ.ลาออกไปก็ไม่เป็นไร พรรคจะส่งใครมาก็มาทำงานร่วมกัน ถ้าทำไม่ได้ก็ว่ากันไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง