ถนนพังมันต้องเจอชักโครก

2017-08-15 17:30:47

ถนนพังมันต้องเจอชักโครก

Advertisement

ชาวบ้าน อ.เมือง สมุทรสงคราม สุดทนถนนพังมานาน น้ำขังจนลูกอ๊อดว่ายเล่นสนุกสนาน นำชักโครกไปตั้งพร้อมปักหุ่นโชว์ป้องกันอุบัติเหตุ ...

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม นำชักโครกและหุ่นที่ใช้สำหรับใส่โชว์เสื้อผ้าไปปักในชักโครกลักษณะขาชี้ฟ้า บริเวณกลางถนนชลประทาน ทำให้ผู้ที่ขับรถผ่านไปมาโดยเฉพาะเวลากลางคืนบางรายถึงกับตกใจนึกว่ามีร่างคนหัวปักลงพื้น ส่วนบริเวณหลุมมีน้ำขังและลูกอ๊อดว่ายน้ำเล่นอย่างสนุกสนาน
    
นายปราโมทย์ จันทร์สุนทร อายุ 51 ปี ผู้ที่นำชักโครกไปวางบอกว่า ถนนสายนี้สร้างมานานกว่า 10 ปีแล้ว ชำรุดทรุดโทรมมานานหลายเดือน ชาวบ้านขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานต่างๆ ก็ยังไม่มีใครมาดำเนินการให้ ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้งโดยเฉพาะช่วงฝนตกน้ำท่วมขัง รถจักรยานยนต์ขี่มาไม่เห็นหลุมก็ประสบอุบัติเหตุ โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต ตอนแรกตนนำยางรถยนต์มาวางเพื่อเตือนให้รู้ว่ามีหลุม แต่เนื่องจากยางรถยนต์มีสีดำทำให้ผู้ขับขี่มองไม่เห็นชนและทับจนบี้แบน พอเปลี่ยนเป็นกรวยพลาสติกก็ถูกรถทับแตกหักอีก
   
“สุดท้ายนำชักโครกที่ไม่ได้ใช้ เห็นว่าสีขาว มาตั้งไว้แล้วนำหุ่นมาปักในชักโครกให้เห็นชัดเจน การทำเช่นนี้ไม่ได้ประชด แค่ต้องการลดอุบัติเหตุเท่านั้น เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ผมก็เป็นคนให้ความช่วยเหลือพาไปส่งโรงพยาบาลเกือบทุกครั้ง” นายปราโมทย์ กล่าว