“สิระ”พร้อมนั่ง กมธ.แทน”พยม”

2019-11-01 16:15:27

“สิระ”พร้อมนั่ง กมธ.แทน”พยม”

Advertisement

“สิระ”เผย พร้อมนั่ง กมธ.แทน”พยม” มั่นใจพร้อมชน หากเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ติง “เสรีพิสุทธิ์”อย่าใช้ตำแหน่งประธาน กมธ.เป็นเครื่องมือทางการเมือง

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐจะเสนือชื่เข้าไปทำหน้าที่ในคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร แทนนายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ที่จะยื่นลาออกในสัปดาห์หน้าว่า ตนได้มีการพูดคุยกับนายพยม ซึ่งนายพยมได้เปรยกับตนหลายครั้งแล้วว่า อึดอัดใจที่ต้องเข้าร่วมประชุมกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการ ซึ่งตนก็เข้าใจความรู้สึกของนายพยมดี จึงได้มีการแจ้งให้ทราบพรรคทราบ ทั้งนี้ก็คงต้องรอให้พรรคมีมติออกมาก่อนว่า จะให้ตนไปทำหน้าที่แทนหรือไม่ การไปทำหน้าที่แทนนายพยม ไม่ได้หวังที่จะเข้าไปเป็นศัตรูหรือขวางการทำหน้าที่ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์หวังเพียงที่จะให้กรรมาธิการชุดนี้ใช้เวทีของสภาฯไปในทางที่ถูกที่ควร ใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ให้คุ้มกับภาษีของประชาชนที่ต้องจ่ายเป็นเบี้ยประชุม ไม่ใช่ใช้ตำแหน่งประธานกรรมาธิการมาทำเพื่อประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง

นายสิระ กล่าวต่อว่า อยากฝากไปถึงพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หากยังใช้กรรมาธิการชุดนี้เป็นเครื่องมือทางการเมืองเหมือนกับที่ผ่านมา โดยไม่คิดจะไปทำเรื่องอื่นที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ คอยจ้องแต่จะทำลาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัชฐมนตรีตนเชื่อว่าคงมี ส.ส.ในกรรมาธิการชุดนี้อีกหลายท่านที่ไม่อยากทำงานร่วมกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เพราะไม่ว่าจะเป็นใครก็ย่อมกลัวการติดคุกติดตะรางจากการทำเรื่องที่ไม่ถูกต้องด้วยกันทั้งนั้น และตนก็จะไม่ยอมปล่อยผ่านในเรื่องที่ไม่ถูกต้องเช่นกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง