"ธนาธร" ขอโทษสื่อสารเพื่อนร่วมทาง "อนาคตใหม่" น้อยไป

2019-11-01 07:53:38

"ธนาธร" ขอโทษสื่อสารเพื่อนร่วมทาง "อนาคตใหม่" น้อยไป

"ธนาธร" ส่งสาส์นขอโทษสื่อสารกับเพื่อนร่วมทางพรรคอนาคตใหม่น้อยเกินไป ระบุบนเส้นทางที่ไม่ได้ราบรื่นสดใส ปลายทางอีกยาวไกล บางคนอาจเหน็ดเหนื่อย หยุดพัก ขอละการเดินทาง ผิดหวัง ค้นพบเส้นทางใหม่ ไม่ว่าจะอย่างไร ขอขอบคุณอย่างยิ่ง

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ "thanathorn juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ระบุว่า พรรคอนาคตใหม่คือผู้คนและการเดินทางไกล ถึงเพื่อนร่วมการเดินทางที่เต็มไปด้วยขวากหนามที่เคารพทุกท่าน ผมอยากจะเริ่มต้นสาส์นฉบับนี้ด้วยการขอโทษ เพราะเมื่อมองย้อนกลับไปก็พบว่า ตัวเองสื่อสารกับเพื่อนร่วมทางน้อยเกินกว่าที่ควรจะเป็น อาจจะเพราะขวากหนามที่คอยทิ่มแทงพวกเราตลอดเส้นทางที่ก้าวเดิน ขวากหนามที่เกิดขึ้นจากการที่พวกเรายืนยันในหลักการที่ถูกต้อง

ขวากหนามที่เกิดขึ้นจากความพยายามที่จะฉุดรั้งประเทศไทยไม่ให้ก้าวไปข้างหน้า เพียงปัดป้องขวากหนามทั้งหมดนี้ เราก็แทบไม่เหลือเวลาในการสร้างสรรค์สิ่งอื่นตามที่ตั้งใจไว้

ถึงอย่างไร เราก็ควรภูมิใจในรอยแผลเหล่านั้น เราต่างทราบกันดีว่า ยิ่งถากถางเส้นทางไปข้างหน้าไกลมากเท่าใด ขวากหนามและบาดแผลก็ยิ่งทวีคูณมากขึ้นเท่านั้น ในแง่หนึ่งรอยแผลจึงเปรียบเสมือนเครื่องยืนยันว่า สองมือเราได้เริ่มลงมือทำ สองเท้าเรายังก้าวเดินไปไม่หยุดย่ำอยู่กับที่ ด้วยเหตุนี้ผมจึงอยากจะจบสาส์นฉบับนี้ด้วยการขอบคุณ 

จากมือไม่กี่มือที่เริ่มสร้างพรรคอนาคตใหม่ขึ้นมา จากจุดเริ่มต้นที่มีเพียงความฝันและรอบข้างที่ว่างเปล่า มาถึง ณ เวลานี้ ความว่างเปล่านั้นถูกเติมเต็มด้วยเพื่อนร่วมทางกว่า 6,300,000 คน อนาคตใหม่จึงไม่ใช่เพียงชื่อพรรคการเมือง แต่หมายถึงผู้คนซึ่งกำลังเดินทางไกลร่วมกัน เราฝันถึงความเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคมที่ก้าวหน้า เสมอภาค และเท่าเทียมเป็นธรรม เราฝันจะสร้างพรรคการเมืองเพื่อภารกิจทางประวัติศาสตร์เหล่านี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นเดียวกันว่า พรรคอนาคตใหม่ยังเยาว์นัก เรายังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบอยู่มาก เราต้องเรียนรู้และเติบโตจากอุปสรรคและความผิดพลาด นอบน้อมต่อประชาชนและซื่อตรงต่ออุดมการณ์

บนเส้นทางที่ไม่ได้ราบรื่นสดใส และปลายทางยังอีกยาวไกล บางคนอาจเหน็ดเหนื่อย บางคนอาจต้องการช่วงเวลาสำหรับหยุดพัก บางคนอาจขอละการเดินทางไว้เพียงเท่านี้ บางคนอาจผิดหวัง ขณะที่บางคนอาจค้นพบเส้นทางใหม่

ไม่ว่าจะอย่างไร ขอโปรดรับรู้ว่า ผมขอขอบคุณอย่างยิ่ง และถือเป็นเกียรติเสมอที่ได้ร่วมเดินทางฟันฝ่ามาด้วยกัน ช่วงเวลาที่ได้แบ่งปันความสุขและร่วมทุกข์กับความเศร้าจะยังตราตรึงอยู่อย่างนั้นไม่เปลี่ยนแปลง

สำหรับพวกเราที่ยังมั่นคงในเส้นทางแห่งอุดมการณ์อยู่ 1 ปีที่พวกเราเดินร่วมกันมาอย่างเหน็ดเหนื่อยนั้น ยังไกลไม่พอที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เจริญงอกงามอย่างที่เราได้วาดฝันกันเอาไว้ จากนี้ต่อไปขอจงจับมือ กอดไหล่ แล้วเอาหัวใจผูกร่วมกันไว้ให้แน่น เป้าหมายยังอีกยาวไกล ขวากหนามยังมีอีกมาก

ทว่ายังมีหนทางอยู่เสมอ สำหรับผู้ที่หัวใจไม่ยอมแพ้ พรรคอนาคตใหม่คือการเดินทาง 31 ต.ค. 2562 ครบรอบ 13 ปี การเสียสละชีวิตของนวมทอง ไพรวัลย์

ขอบคุณเพจ thanathorn juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจแท็กที่เกี่ยวข้อง