พบศพสาวผู้ดีหายบนเกาะในกัมพูชาลอยอืดใกล้แดนไทย (คลิป)

2019-11-01 07:00:17

พบศพสาวผู้ดีหายบนเกาะในกัมพูชาลอยอืดใกล้แดนไทย (คลิป)

Advertisement

ปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่ตลอดสัปดาห์ของเจ้าหน้าที่กัมพูชา ประสบความสำเร็จเมื่อเช้าวันพฤหัสบดี นักท่องเที่ยวสาววัย 21 ปีชาวอังกฤษ ที่หายตัวไปจากเกาะรง นอกชายฝั่งทางภาคใต้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กลายเป็นศพลอยในทะเล ใกล้เขตแดนไทย เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

พล.ต.ต.ชวน นริน ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดพระสีหนุกล่าวว่า หน่วยกู้ภัยพบศพของ น.ส.อาเมเลีย แบมบริดจ์ ลอยอยู่ในทะเลนอกเกาะฉลาม ใกล้เขตแดนไทย เมื่อเช้าวันพฤหัสบดี ห่างจากจุดที่เธอหายตัวไปประมาณ 100 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่นำศพเธอขึ้นเรือ กลับขึ้นฝั่งเมืองสีหนุวิลล์ ซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุการตาย ขณะที่นายแฮร์รี่ แบมบริดจ์ พี่ชาย โพสต์ยืนยันทางเฟซบุ๊กว่า ศพที่พบคือ อาเมเลีย น้องสาวของเขา

น.ส.แบมบริดจ์ จากเมืองวอร์ทิง มณฑลซัสเซกส์ ทางภาคใต้ของเกาะอังกฤษ หายตัวไปจากชายหาดบนเกาะรง แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของกลุ่มนักท่องเที่ยวแบบประหยัด นอกชายฝั่งเมืองสีหนุวิลล์ เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. เช้าตรู่วันที่ 24 ต.ค. หลังจากเข้าร่วมปาร์ตี้ชายหาด และเจ้าหน้าที่พบกระเป๋าเป้สะพาย บรรจุสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวของเธอ รวมถึงโทรศัพท์มือถือ และนาฬิกาข้อมือ วางอยู่บนโขดหินริมชายหาด
ช่วงต้นสัปดาห์นี้ พล.ต.ต.ชวน กล่าวว่า น.ส.แบมบริดจ์อาจจะจมน้ำเสียชีวิต ปฏิบัติการค้นหาทั้งทางทะเลและทั่วเกาะ ใช้กำลังเจ้าหน้าที่กว่า 200 คน รวมถึงเฮลคิอปเตอร์ 1 ลำ นับเป็นการค้นหาบุคคลสูญหายครั้งใหญ่สุด เท่าที่เคยมีมาในประเทศ โดยครอบครัวของผู้ตาย ประกอบด้วยลุง พ่อแม่และน้องสาว เดินทางจากอังกฤษมายังเกาะรง ตั้งแต่ทราบข่าวการหายตัวไปของเธอ เพื่อเฝ้าติดตามการค้นหา.