ทรัมป์เตรียมเปิดทำเนียบขาวต้อนรับ "สุนัขฮีโร่"

2019-11-01 06:55:43

ทรัมป์เตรียมเปิดทำเนียบขาวต้อนรับ "สุนัขฮีโร่"

Advertisement

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ทวิตข้อความเมื่อวันพุธ ว่า สุนัขทหารตัวที่ได้รับบาดเจ็บ จากปฏิบัติการจู่โจมบุกสังหารหัวหน้าใหญ่กลุ่มไอเอส เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จะเดินทางออกจากตะวันออกกลาง มายังทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ในสัปดาห์หน้า

ดูเหมือนผู้นำสหรัฐจะเปิดเผยความลับ ชื่อของสุนัขที่กลายเป็นวีรบุรุษ คือ "โคนัน" ที่ยังคงเป็นความลับทางทหาร จากปฏิบัติการปลีดชีพ นายอาบู บักร์ อัล-แบกดาดี ผู้นำกลุ่มก่อการร้ายหัวรุนแรง ไอเอส

เพื่อเป็นการประกาศ การเยือนที่กำลังจะเกิดขึ้น ทรัมป์โพสต์ภาพขณะที่เขากำลังมอบรางวัลสดุดีให้กับสุนัขตัวหนึ่ง ขณะที่เว็บไซต์ข่าว เดลี ไวร์ ของกลุ่มอนุรักษ์นิยมในอเมริกา ได้ตัดต่อภาพถ่ายของสำนักข่าวเอพี ขณะทรัมป์มอบเหรียญรางวัลให้มนุษย์ แต่ตัดภาพมนุษย์ออกแล้วใส่ภาพสุนัขฮีโร่แทน ซึ่งทรัมป์ทวีตข้อความเมื่อคืนวันพุธ ว่า "ขอบคุณนะ เดลี ไวร์ ภาพทำได้น่ารักดี แต่โคนัน "ตัวจริง" จะเดินทางจากตะวันออกกลาง มาที่ทำเนียบขาว ในสัปดาหหน้า"
แถลงการณ์ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ เมื่อวันพุธ ระบุว่า โคนันได้รับบาดเจ็บ จากการถูกสายไฟฟ้าช็อต ขณะไล่ติดตามแบกดาดี ภายในอุโมงค์ ในจังหวัดอิดลิบ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย แต่ล่าสุดโคนันหายบาดเจ็บ และกลับเข้าทำงานตามหน้าที่แล้ว.