ทรัมป์เตรียมเปิดทำเนียบขาวต้อนรับ "สุนัขฮีโร่"

2019-11-01 06:55:43

ทรัมป์เตรียมเปิดทำเนียบขาวต้อนรับ "สุนัขฮีโร่"

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ทวิตข้อความเมื่อวันพุธ ว่า สุนัขทหารตัวที่ได้รับบาดเจ็บ จากปฏิบัติการจู่โจมบุกสังหารหัวหน้าใหญ่กลุ่มไอเอส เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จะเดินทางออกจากตะวันออกกลาง มายังทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ในสัปดาห์หน้า

ดูเหมือนผู้นำสหรัฐจะเปิดเผยความลับ ชื่อของสุนัขที่กลายเป็นวีรบุรุษ คือ "โคนัน" ที่ยังคงเป็นความลับทางทหาร จากปฏิบัติการปลีดชีพ นายอาบู บักร์ อัล-แบกดาดี ผู้นำกลุ่มก่อการร้ายหัวรุนแรง ไอเอส

เพื่อเป็นการประกาศ การเยือนที่กำลังจะเกิดขึ้น ทรัมป์โพสต์ภาพขณะที่เขากำลังมอบรางวัลสดุดีให้กับสุนัขตัวหนึ่ง ขณะที่เว็บไซต์ข่าว เดลี ไวร์ ของกลุ่มอนุรักษ์นิยมในอเมริกา ได้ตัดต่อภาพถ่ายของสำนักข่าวเอพี ขณะทรัมป์มอบเหรียญรางวัลให้มนุษย์ แต่ตัดภาพมนุษย์ออกแล้วใส่ภาพสุนัขฮีโร่แทน ซึ่งทรัมป์ทวีตข้อความเมื่อคืนวันพุธ ว่า "ขอบคุณนะ เดลี ไวร์ ภาพทำได้น่ารักดี แต่โคนัน "ตัวจริง" จะเดินทางจากตะวันออกกลาง มาที่ทำเนียบขาว ในสัปดาหหน้า"

Advertisement
แถลงการณ์ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ เมื่อวันพุธ ระบุว่า โคนันได้รับบาดเจ็บ จากการถูกสายไฟฟ้าช็อต ขณะไล่ติดตามแบกดาดี ภายในอุโมงค์ ในจังหวัดอิดลิบ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย แต่ล่าสุดโคนันหายบาดเจ็บ และกลับเข้าทำงานตามหน้าที่แล้ว.