เจ้าของวอนคนเก็บทองนำมาคืนวงจรปิดจับภาพชัด

2019-10-30 18:55:33

เจ้าของวอนคนเก็บทองนำมาคืนวงจรปิดจับภาพชัด

วงจรปิดจับภาพชัดแม่ให้ลูกชายเก็บทองหล่น 2 บาท 50 สตางค์จากปั๊มน้ำมัน เจ้าของประกาศให้นำมาคืนด่วน ระบุเป็นทองรับขวัญลูกคลอดใหม่

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. น.ส.ปูชิดา หยาดไธสง อายุ 27 ปี ชาว ต.บ้านจาน อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ส่งหลักฐานเป็นภาพวงจรปิดภายในปั้ม ปตท.แห่งหนึ่งใน อ.พุทไธสง มาร้องสื่อ ให้ช่วยติดตามบุคคลในภาพ เนื่องจากได้เก็บทองรูปพรรณหนัก 2 บาท 50 สตางค์ ของตัวเองที่หล่นระหว่างลงจากรถภายในปั้ม จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.ปูชิดา อยู่ระหว่างการพักฟื้นหลังผ่าตัดคลอดลูก ที่รพ.เอกชนใน จ.บุรีรัมย์


ด้าน นายธนวัฒน์ หยาดไธสง อายุ 30 ปี สามีผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนได้พาภรรยาซึ่งท้องใกล้คลอด ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อภายในปั้มน้ำมัน ปตท.พุทไธสง โดยตนให้ภรรยาลงรถไปซื้อของเพียงคนเดียว ส่วนตนนั่งรอในรถ ไม่ถึง 1 นาที ได้มีเด็กชายอายุประมาณ 12-13 ปี ใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงินลักษณะคลุมศีรษะ เดินมาเก็บสิ่งของบางอย่างข้างประตูรถของตน ฝั่งที่ภรรยาลงไป จากนั้นเด็กก็เอาสิ่งของไปยื่นให้แม่กับพ่อที่นั่งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ แล้วเปิดดู ก่อน 3 พ่อแม่ลูกจะรีบขึ้นรถจักรยานยนต์ซ้อนกันไป 3 คน ตนก็ไม่เอะใจอะไร ต่อมาภรรยากลับมาขึ้นรถแล้วขับกลับบ้านที่อยู่ไม่ห่างจากปั้มมากนัก ต่อมาภรรยาบอกว่า ทองที่ถอดออกจากคอน้ำหนัก 2 บาท กับถอดออกจากสร้อยแขนอีก 50 สตางค์ เพราะแขนบวม เอาใส่ถุงผ้าไว้ ได้หายไป จึงเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ภาสกร โพธิ์ขำ สว.(สอบสวน)สภ.พุทไธสง ไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาได้ไปตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดในปั้ม พบว่าคนที่เก็บทองไปคือเด็กชายที่ตนเห็นในตอนนั้น


ขณะที่ น.ส.ปูชิดา บอกว่า ทองดังกล่าวตนได้เก็บไว้ออมไว้นาน เพื่อหวังจะเอามารับขวัญลูกที่จะคลอด ไม่คิดว่าทองจะหายก่อนลูกจะคลอดเพียงไม่กี่วัน จึงอยากจะให้คนปรากฎในภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งคาดว่าจะอยู่ไกลจากปั้มน้ำมัน เอาทองมาคืน แล้วจะยกโทษให้ เพราะตอนนี้ตนได้แจ้งบันทึกไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น แต่หากไม่เอามาคืนก็จะแจ้งความดำเนินคดี เพราะคิดว่าตำรวจจะติดตามหาตัวได้ไม่ยาก ส่วนหนึ่งไม่อยากทำร้ายคน เพราะไม่อยากทำบาปช่วงลูกคลอดใหม่ ยกเว้นจำเป็น
Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง