ดีเอ็นเอแม่ตรงโครงกระดูก "น้องพลอย"

2017-08-14 17:10:11

ดีเอ็นเอแม่ตรงโครงกระดูก "น้องพลอย"

Advertisement

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เผยผลตรวจดีเอ็นเอแม่ของ “น้องพลอย” ตรงกับโครงกระดูก รอผลยืนยันจากฝ่ายพ่อ ระบุ 15 ส.ค. เตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับ "ส.อ.พลกฤต” ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซ่อนเร้นทำลายศพ

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (รอง ผบช.ภ.1 ) กล่าวถึงผลการตรวจดีเอ็นเอของ นายวิชา ผลิผล อายุ 53 ปี และนางพัชรี ปั้นทอง อายุ 51 ปี บิดาและมารดาของ น.ส.พลอยรินทร์ ผลิตผล หรือ “น้องพลอย” ว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอของนางพัชรีตรงกับโครงกระดูกที่พบ ส่วนผลการตรวจดีเอ็นเอของนายวิชายังรอผลอยู่ ดังนั้นจึงต้องรอผลการตรวจของทั้งสองคนมายืนยัน จึงจะสามารถสรุปได้ว่า โครงกระดูกที่พบนั้นเป็นศพของน้องพลอย ทั้งนี้ ในวันที่ 15 ส.ค. จะมีการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ ส.อ.พลกฤต วิเศษ หรือ “เอส” ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตนหรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญา และซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 15 ส.ค. นางพัชรี พร้อมด้วยทนายความ จะเดินทางเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้เอาผิดนายทหาร บิดาของผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมอุ้มฆ่าน้องพลอยด้วย