ชาวเน็ตฮือฮา นักหมากล้อมสุดน่ารักจากไต้หวัน

2017-08-14 06:45:53

ชาวเน็ตฮือฮา นักหมากล้อมสุดน่ารักจากไต้หวัน

ในยุคสมัยแห่งโซเชียลมีเดีย หนึ่งในสิ่งที่เรียกความสนใจให้กับชาวเน็ตชาวโซเชียลฯ ได้อยู่เสมอก็คือ เหล่าบรรดาสาวงามที่ได้รับการยกให้เป็นเน็ตไอดอลทั้งหลาย ซึ่งมีทั้งนางแบบ ไปจนถึงนักกีฬาวอลเลย์บอล นักดนตรี หรือว่านางพยาบาล และเมื่อถึงตอนนี้ก็ถึงเวลาของเน็ตไอดอลหน้าใหม่ที่กำลังมาแรงมากทั้งในไต้หวันและญี่ปุ่น โดยชาวอาทิตย์อุทัยนั้นยกให้เธอเป็นคนสวยในระดับที่พันปีมีเพียงแค่หนึ่งคน


โจแอน มิสซิงแฮม คือชื่อของหญิงสาวคนนี้ที่รูปร่างหน้าตาสวยจับตาของเธอเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของคุณพ่อชาวออสเตรเลียนและคุณแม่ชาวไต้หวัน แต่กระนั้นสิ่งที่ทำให้เธอโด่งดังในโลกออนไลน์ราวกับพลุแตกนั้นก็ไม่ใช่รูปร่างหน้าตาเพียงอย่างเดียว หากแต่ยังรวมถึงความสามารถเฉพาะตัวของเธอ นั่นคือการเล่นหมากล้อม หรือโกะ มิสซิงแฮมเริ่มอยากเป็นนักเล่นหมากล้อมอาชีพตั้งแต่อายุเพียง 7 ขวบ และพออายุ 12 ขวบ เธอก็สามารถคว้าที่หนึ่งจากลีกแข่งขันหมากล้อมของไต้หวันได้สำเร็จ และเมื่อถึงตอนนี้ มิสซิงแฮมก็ถือเป็นนักหมากล้อมอาชีพคนแรกของไต้หวันที่สามารถก้าวสู่ลีกใหญ่ในประเทศจีนได้สำเร็จ นอกเหนือจากรางวัลอีกมากมายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา


Advertisementขณะเดียวกัน มิสซิงแฮมก็ถือเป็นนักหมากล้อมหญิงคนแรกๆ ที่กล้าลุกขึ้นเรียกร้องความยุติธรรมให้กับความเป็นผู้หญิงของเธอ จากจุดเริ่มต้นที่เธอรู้สึกถึงความไม่ชอบธรรมในวงการหมากล้อมของไต้หวัน ซึ่งจะมีค่าแรงให้กับนักหมากล้อมชาย 2 พันหยวนต่อเกม ขณะที่นักเล่นผู้หญิงจะไม่ได้ค่าแรงซักแดงเดียว ไม่เพียงเท่านั้นนักเล่นหญิงยังถูกกีดกันไม่ให้ได้เงินรางวัลหากได้แชมป์อีกด้วย


ความพยายามของเธอจะเห็นผลหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

ภาพ @jiajia94526

Advertisement