อดีต ส.อ.สารภาพฆ่า "น้องพลอย"

2017-08-13 22:00:47

อดีต ส.อ.สารภาพฆ่า "น้องพลอย"

อดีตทหารยศสิบเอกลักพาตัว "น้องพลอย" หายไป 3 ปี เข้ามอบตัวแล้ว ที่ค่ายทหารในจังหวัดนครราชสีมา รับลงมือฆ่าจริง ด้าน  "ศรีวราห์" ร่วมสอบปากคำ 

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่ นางพัชรี ปั้นทอง อายุ 51 พร้อมทนายความ ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนและเดินทางไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อให้ช่วยติดตามลูกสาว คือ น.ส.พลอยรินทร์ ผลิผล หรือ "น้องพลอย" อายุ 28 ปี ซึ่งหายตัวไปขณะเดินทางกลับจากที่ทำงาน ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. 2557 โดยมีหลักฐานบ่งชี้ว่า "น้องพลอย" ถูกนายพลกฤต วิเศษ หรือ "เอส" อดีตทหารยศสิบเอก แฟนเก่า เป็นผู้ลักพาตัว ซึ่งผู้เป็นแม่ไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้ ขณะที่นายพลกฤตก็หายตัวไปเช่นกัน

ต่อมานางพัชรี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหา แต่จนถึงปัจจุบันผ่านมา 3 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถตามจับกุมตัวได้ ขณะที่ทางพ่อของนายพลกฤตซึ่งเป็นทหาร ก็ไม่รู้ว่าลูกชายหายไปไหน โดยชุดสืบสวนจากพระนครศรีอยุธยาได้นำหมายจับประสานตำรวจภูธรนครราชสีมา เพื่อนำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมนายพลกฤต ผู้ต้องหา ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา แต่ระหว่างปิดล้อมผู้ต้องหาไหวตัวทันและวิ่งหลบหนี 

Advertisement
มีรายงานว่า นายพลกฤต ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ทหารแล้ว โดยได้ติดต่อผ่านบิดาที่เป็นทหารขอให้พาเข้ามอบตัว ภายในค่ายสุรธรรมพิทักษ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารจะใช้อำนาจตามมาตรา 44 ในการควบคุมตัวนายพลกฤตไว้สอบสวน 7 วัน ขณะนี้ชุดสืบสวนของตำรวจอยู่ระหว่างการเข้าร่วมสอบปากคำ แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด ทั้งนี้ มีรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เตรียมเดินทางไปร่วมสอบปากคำนายพลกฤต เพื่อสอบถามเบาะแสของน้องพลอยก่อนที่จะหายตัวไปด้วย  

ด้าน พ.อ.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บังคับการกรมทหารราบ ที่ 23 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นนายพลกฤตผู้ต้องหา ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ฆ่า น.ส.พลอยรินทร์ ก่อนจะนำศพไปทิ้งในพื้นที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

Advertisement