เปรี้ยงปังยกก๊วน ! ทีม "กรงกรรม" พาเหรดเข้าชิงรางวัลยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย แฟนๆ เตรียมลุ้น !

2019-10-21 12:05:39

เปรี้ยงปังยกก๊วน ! ทีม "กรงกรรม" พาเหรดเข้าชิงรางวัลยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย แฟนๆ เตรียมลุ้น !

The Asian Academy Creative Awards หรือรางวัล AAA สำหรับปี 2019 ได้ประกาศรางวัล Regional Winner ของประเทศในทวีปเอเชีย โดยประเทศไทย มี Regional Winner ทั้งหมด 23 รางวัล ซึ่งในจำนวนนี้มีผลงานของละครและรายการช่อง 3 จำนวนถึง 10 รางวัล เป็นรางวัลจากละคร 9 รางวัล และอีก 1 รางวัล เป็นรายการวาไรตี้

วาร์ปชีวิตแซ่บจี๊ด "พิไล" กรงกรรม สะใภ้รองใจร้ายแห่งบ้านแบ้


Advertisement
ซึ่งรางวัล Regional Winner นี้คือรางวัลที่ได้คัดเลือกโดยคณะกรรมการ ของ AAA ให้เป็นผู้ชนะและเป็นตัวแทนของประเทศในประเภทรางวัลนั้น ๆ เพื่อเข้าสู่รอบตัดสิน The Asian Academy Creative Awards 2019 ร่วมกับผลงานและคอนเทนต์ของอีก 15 ประเทศ ซึ่งจะประกาศผลในเดือนธันวาคม 2562 ที่ประเทศสิงคโปร์

ไขความลับที่ซ่อนไว้ "แดง ธัญญา" เปิดความลับของ "กุญแจในมืออีย้อย" (มีคลิป)

Advertisement


รางวัล Asian Academy Creative Awards 2019 เป็นการมอบรางวัลให้กับคอนเทนต์จากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย เพื่อเชิดชูความเป็นเลิศทางด้านความคิดสร้างสรรค์ สำหรับผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์และผู้ผลิตสื่อ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 และมีประเทศต่างๆ ส่งผลงานเข้าประกวด ดังนี้ ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, จีน, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลี, มาเลเซีย, เมียนมา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ไต้หวัน, เวียดนาม และ ประเทศไทย

อาจตายอนาถแบบอาม่า... 5 คำด่าภาษาจีน อย่าเอาไปพูดกับใครเด็ดขาด !!

Advertisement

สำหรับการคัดเลือกผู้ชนะในแต่ละประเภทรางวัลจะเริ่มจากการคัดเลือกจากภายในประเทศนั้นๆ เพื่อหาคอนเทนต์ นักแสดง ผู้ผลิตผลงาน ที่ชนะในระดับประเทศ เป็นตัวแทนของประเทศไปสู่รอบตัดสินกับประเทศอื่นๆ ซึ่งผลงานจากประเทศไทยในปีนี้ได้เข้ารอบทั้งหมดถึง 23 รางวัล จาก 30 ประเภทรางวัล มีผลงานของช่อง 3 หรือบีอีซีเวิลด์ 10 รางวัล มาจากละครเรื่อง กรงกรรม 6 รางวัล ทองเอกหมอยาท่าโฉลง , อังกอร์ , วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2 เรื่องละ 1 รางวัล และรายการ เฟิร์สคลาสไทยแลนด์ 1 รางวัล

ขอบคุณที่เชื่อมั่น..."แพร" ฟินบท "พิไล" มาไกลเกินคาด


Advertisement
ผู้ผลิตคอนเทนต์ในทวีปเอเชียที่ได้รับรางวัล Regional Winners ล้วนเป็นบริษัทผู้ผลิตชั้นนำในเอเชีย อาทิ Mediacorp ประเทศสิงคโปร์ ได้ 14 รางวัล, TVB ฮ่องกง ได้ 18 รางวัล, Astro ประเทศมาเลเซีย 16 รางวัล เป็นต้น สำหรับประเทศไทย ช่อง 3 หรือ บีอีซีเวิลด์ เป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ที่ได้รางวัล Regional Winners มากที่สุดโดยได้รางวัลถึง 10 รางวัล ทุกรางวัลจะเป็นตัวแทนไปแข่งขันกับประเทศอื่นๆ ทั่วเอเชีย

ชุมแสงร้อนเป็นไฟ !! จุดจบ "อีพิไล" สะใภ้คลั่งสารภาพสิ้นไส้ ทำชั่วไปเพราะ ?!ผลงานช่อง 3 ที่ได้รับคัดเลือกเข้ารอบตัดสินทั้ง 10 รางวัล ได้แก่ 1. Best Actor in a Leading Role ได้แก่ จิรายุ ตั้งศรีสุข จากละครเรื่อง กรงกรรม 2. Best Actor in a Supporting Role ได้แก่ เด่นคุณ งามเนตร จากเรื่อง กรงกรรม 3. Best Actress in a Supporting Role ได้แก่ พิชชาภา พันธุมจินดา จากเรื่อง กรงกรรม 4. Best Comedy Performance ได้แก่ มาริโอ้ เมาเร่อ จากเรื่อง ทองเอก หมอยาท่าโฉลง

Advertisement
เปิดจักรวาล "กรงกรรม" สู่ละครภาคต่อ "ระบำบุญ" แฟนละครกรี๊ดหนักมาก


อันดับ 5. Best Direction (Fiction) ได้แก่ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง จากเรื่อง กรงกรรม 6. Best Drama Series จากเรื่อง กรงกรรม 7. Best Original Screenplay ได้แก่ ณัฐิยา ศิรกรวิไล จากเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาด (โครงการ 2) 8. Best Theme Song ได้แก่ เพลง ผิดหรือที่รักเธอ โดย ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ และ จักรกฤษณ์ มัฆณาโส จากละครเรื่อง กรงกรรม 9. Best Visual or Special FX in TVSeries ได้แก่ ละครเรื่อง อังกอร์ และ 10. Best Lifestyle Programme First Class Thailand โดย JKN CNBC ได้แก่ รายการไลฟ์สไตล์ยอดเยี่ยม

สำหรับผลงานรอบสุดท้าย ของเวที Asian Academy Creative Awards 2019 ประเทศสิงคโปร์ จะประกาศผลในช่วง ‪วันที่ 5-6 ธันวาคมนี ณ โรงละครวิคตอเรีย ประเทศสิงคโปร์ แฟนๆ ช่อง 3 และประชาชนทั่วประเทศ คงต้องร่วมส่งกำลังใจ ร่วมลุ้นไปกับผลงานของช่อง 3 และรางวัลอื่นๆ ของคนบันเทิงไทยให้ได้รับรางวัลกันให้มากที่สุด