สลด! บัสประสานงารถบรรทุก ดับ 1 เจ็บระนาวกว่า 30

2019-10-15 12:55:24

สลด! บัสประสานงารถบรรทุก ดับ 1 เจ็บระนาวกว่า 30

รถบัสรับ-ส่งคนงานชนประสานงารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บกว่า 30 ราย

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ บุตรวงศ์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบัสรับส่งคนงานของ หจก.ปภังกรทรานสปอร์ต ซึ่งรับคนงานของบริษัท สหยูเนี่ยน ย่านบางปู ชนกับรถพ่วง 18 ล้อ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ที่บริเวณถนนสุขุมวิทขาออก มุ่งหน้าคลองด่าน หลักกิโลเมตรที่ 46 เยื้องทางเข้าวัดราษฎร์บำรุง หมู่ที่ 1 ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ มูลนิธิกู้ภัยบางปู 811 และรถกู้ชีพจาก รพ.ต่าง ๆ กว่า 10 คันเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถบัสรับส่งคนงานไม่ทราบยี่ห้อ สีฟ้าขาวลายการ์ตูนปลามีโม่ ทะเบียน 31-3264 กรุงเทพมหานคร ที่บรรทุกคนงานมาเต็มคันกว่า 30 คน พุ่งชนอัดติดอยู่กับด้านหน้ารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียนหัวพ่วง 84-0941 สมุทรปราการ ทะเบียนหางพ่วง 81 -3474 สมุทรปราการ ทำให้คนงานที่นั่งมาในรถบัสคันดังกล่าวกว่า 30 คนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับรถบัสถูกโครงเหล็กอัดเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันลำเลียงร่างผู้บาดเจ็บที่มีอาการสาหัสจำนวน 8 ราย ส่งรักษาที่ รพ.รัทรินทร์บางปู ส่วนผู้บาดเจ็บรายอื่นอีกกว่า 20 รายที่ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่สาหัสถูกลำเลียงส่งรักษาตาม รพ.ใกล้เคียง ก่อนที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิจะช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างมาทำการตัดโครงเหล็กซากรถและนำร่างของนายวิเชียร ภูมิสวัสดิ์ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบัสที่เสียชีวิตออกจากซากรถ

Advertisement
จากการสอบถามนายวันชัย ทองวิชิต อายุ 35 ปี คนขับรถพ่วง ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถออกมาจากย่านตำหรุมุ่งหน้าไปทางคลองด่านเพื่อที่จะไปรับสินค้า โดยขับมาด้านเลนขวาในขณะที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุได้พบเห็นรถบัสรถส่งคนงานคันดังกล่าวที่ขับมาจากคลองด่านมุ่งหน้ามาทางบางปู ได้ขับแซงรถยนต์ตู้ที่วิ่งอยู่เลนกลาง โดยรถบัสได้วิ่งข้ามเข้ามาในเลนที่ตนขับมาเต็มคันด้วยความเร็ว ตนจึงพยายามหักหลบออกทางด้านซ้ายแต่ก็ไม่พ้นรถบัสคันดังกล่าวได้พุ่งชนเข้าบริเวณข้างรถด้านขวาของรถพ่วงตนอย่างแรงเสียงดังสนั่นทำให้คนงานที่นั่งมาในรถกว่า 30 คนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับรถบัสคันดังกล่าวเสียชีวิตคาที่ ด้วยความตกใจตนจึงได้รีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ด้วยความใจร้อนของคนขับรถบัสรับส่งคนงานที่ขับมาด้วยความเร็วและขึ้นแซงรถตู้ที่ขับอยู่ด้านหน้าโดยไม่ทันมองว่าฝั่งตรงข้ามมีรถบรรทุกพ่วงขับสวนทางมา จึงได้พุ่งชนอย่างแรงเป็นเหตุให้ตัวเองเสียชีวิตและคนงานได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement