ช็อก!ทหารป่วยซึมเศร้า ยิงตัวเองขณะจับตัวประกัน

2019-10-15 10:30:34

ช็อก!ทหารป่วยซึมเศร้า ยิงตัวเองขณะจับตัวประกัน

ทหารป่วยซึมเศร้า ใช้ปืนจี้จับพนักงานเซเว่นเป็นตัวประกันก่อนยิงตัวตาย

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 15 ต.ค. พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งสวมกางเกงขาสั้นเสื้อยืดสีดำ จับตัวพนักงานร้านเซเว่น สาขาห้วยน้ำริน ต.สันโป่ง อ.แม่ริม ริมถนนสายโชตนาเชียงใหม่-ฝาง ขาออก และใช้อาวุธปืน 11 มม.จี้ บังคับขู่เข็น ให้พนักงานร้านคนอื่น ทำการไลฟ์สดการจับกุมตัวประกันครั้งนี้ผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมแจ้งให้เรียกนักข่าว และตำรวจมาที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมกับพล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมชุด นปพ.จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่ริม

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบร่างของจ่าสิบเอกพงศ์พันธ์ กุณโฮง อายุ 37 ปีอยู่บ้านเลขที่ 99/1855 หมู่ 2 ต.สะเตียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองกำลังผาเมือง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับขวา นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณข้างร้านเซเว่นทางเจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่ง รพ.นครพิงค์ให้แพทย์ทำการรักษาตัวเป็นการด่วน แต่ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

Advertisement
จากการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนเวลา 03.50 น. จ่าสิบเอกพงศ์พันธ์ ได้เข้ามาที่ร้านเซเว่น ก่อนที่จะชักอาวุธปืนออกมาแล้วเรียกพนักงานเซเว่นที่เป็นผู้ชายออกจากร้าน แล้วใช้ปืนจี้ เหมือนจับตัวประกันและให้พนักงานหญิงทำการไลฟ์สดการจี้ตัวประกันและบอกให้โทรแจ้งตำรวจ และนักข่าวมาทำข่าว หลังการจี้ตัวประกันราวๆ 5 นาทีก็ใช้ปืนข่มขู่ให้ทั้งหมดกลับเข้าไปในร้าน ก่อนใช้อาวุธปืน 11 มม.ยิงตัวเองเข้าที่ศีรษะ 1 นัดโดยเบื้องต้นทางผู้บังคับบัญชาของทหารดังกล่าวได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและแจ้งว่าทหารดังกล่าวปกติรับราชการอยู่ที่ จ.เชียงราย ช่วงนี้มาฝึกร่วมกับทหาร ที่เชียงใหม่ และมีอาการป่วยซึมเศร้า ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาการก็กำลังเฝ้าดูพฤติกรรมอยู่แต่ก็มาก่อเหตุดังกล่าว