ปรบมือรัวๆ สองพี่น้อง เด็กยอดกตัญญูช่วยแม่กวาดขยะ

2017-08-12 11:27:27

ปรบมือรัวๆ สองพี่น้อง เด็กยอดกตัญญูช่วยแม่กวาดขยะ

วันที่ 12 สิงหาคม ที่ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ทุกเช้าตั้งแต่ 05.00 - 09.00 น. จะพบกับ นาย ศราวุฒิ วงษ์สวัสดิ์ อายุ 19 ปี (พี่ชาย) นาย ยุทธนา วงษ์สวัสดิ์ อายุ 17 ปี (น้องชาย) เรียนอยู่โรงเรียนเทศบาลชลราษฎร์นุเคราะห์ ต.บางปลาสร้อย เด็กยอดกตัญญูที่ทำงานกวาดขยะตามถนนให้กับมารดา คือ นาง นลิน มัชมี 55 ปี เป็นลูกจ้างประจำตำแหน่งพนักงานทั่วไทย (กวาดขยะ) เทศบาลตำบลบ้านสวน

นางนลิน กล่าวว่า นาย ศราวุฒิ และนาย ยุทธนา ต้องการช่วยแม่ด้วยการกวาดขยะตามท้องถนนในเขตที่แม่รับผิดชอบก่อนที่จะไปโรงเรียนทุกวันไม่ว่าจะเป็นวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ยังคงออกมาช่วยแม่กวาดขยะทุกวัน เด็กทั้งสองทำแบบนี้มากว่า 9 ปีแล้ว ไม่คิดจะใช้เวลาว่างไปเล่นเกมส์เหมือนเด็กคนอื่นโดยคิดเสมอว่าได้เรียนเพราะแม่ส่งเสียเล่าเรียน ถ้าไม่มีช่วยวันนี้อนาคตจะไม่มีโอกาสได้ตอบแทนผู้เป็นมารดา นับเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนทั่วไปเป็นการแสดงให้ห็นถึงความกตัญญูซึ่งหาได้ยากใน สังคมปัจจุบัน

นางนลิน กล่าวเพิ่มเติมว่า ตอนนี้เด็กทั้งสองคนต้องหยุดเรียนเนื่องจากแม่ไม่มีทุนส่งให้ลูกทั้งสองได้เรียน จึงทำให้ลูกชายคนโตจบแค่ ม.1 ส่วนคนเล็กก็เช่นกัน แล้วเด็กทั้งสองคนก็ยังไม่มีสิทธิชั้นพื้นฐาน เพราะเนื่องจากไม่มีบัตรประชาชน สาเหตุมาจากแม่ไม่เวลาพาลูกไปทำบัตรประชาชนเนื่องจากต้องกวาดขยะทุกวัน

AdvertisementAdvertisement


Advertisement


ขอบคุณ  ภูวเศรษฐ์ หมอยา ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี