สลด คุณยายญี่ปุ่นวัย 77 ตก ฮ.ดับ ขณะถูกยกจากพื้นที่น้ำท่วม

2019-10-14 08:40:02

สลด คุณยายญี่ปุ่นวัย 77 ตก ฮ.ดับ ขณะถูกยกจากพื้นที่น้ำท่วม


สำนักข่าวเอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดเหตุสลด เมื่อหญิงสูงวัย อายุ 77 ปี ต้องเสียชีวิตหลังจากพลัดตกจากเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยลำหนึ่ง ขณะเจ้าหน้าที่ใช้เฮลิคอปเตอร์ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากฮากีบิส ไต้ฝุ่นกำลังแรงสุดในรอบ 60 ปี โดยหญิงชราผู้โชคร้ายรายนี้ ตกจากเฮลิคอปเตอร์ในระดับความสูง 130 ฟุต ลงสู่พื้นระหว่างเฮลิคอปเตอร์ยกเธอขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นอุบัติเหตุไม่คาดฝันที่เกิดขึ้น

จนถึงขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 35 คนจากไต้ฝุ่นฮากีบิส ซึ่งทำให้เกิดฝนตกหนักที่สุดเป็นประวัติการณ์ และบ้านเรือนประชาชนประมาณ 425,000 คน ไม่มีไฟฟ้าใช้ สำนักข่าวเกียวโด รายงานตามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่อื่น ๆ ว่า ยังมีผู้สูญหายอยู่ประมาณ 20 คน และบาดเจ็บหลายสิบคน ขณะที่ กระทรวงขนส่ง เปิดเผยด้วยว่า เรือสินค้าจดทะเบียนปานามา อับปางในน่านน้ำใกล้กรุงโตเกียว หลังเจ้าหน้าที่ขาดการติดต่อเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ด้านหนังสือพิมพ์ยูมิอูริ รายงานว่า สมาชิกลูกเรืออย่างน้อย 5 คน ในจำนวน 12 คน เสียชีวิต และอีก 4 คนได้รับความช่วยเหลือ

Advertisementรายงานข่าวบอกด้วยว่า มีประชาชนประมาณ 360 คน ติดค้างอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมหลังเขื่อนกั้นนำของแม่น้ำชิกุมะ ในเมืองนากาโนะ ถูกกระแสน้ำซัดพังถล่ม ความพยายามให้ความช่วยเหลือเต็มไปด้วยความยากลำบาก เพราะแม่น้ำ 10 สายในภาคกลางและตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ต่างเอ่อล้นฝั่ง มวลน้ำมหาศาลไหลเข้าท่วมพื้นที่

ศูนย์อพยพเต็มไปด้วยประชาชนหลังฮากีบิส ซึ่งหมายถึงความเร็ว หรือ สปีด ในภาษาตากาล็อกฟิลิปปินส์ พัดขึ้นฝั่งในช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา


Advertisement