จีวรปลิว! เณรวิ่งหนีตายไฟไหม้ศาลาวัด ขณะสวดมนต์

2017-08-12 10:36:45

จีวรปลิว! เณรวิ่งหนีตายไฟไหม้ศาลาวัด ขณะสวดมนต์

วันที่ 11 สิงหาคม เวลา21.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ เมืองชลบุรี และ เจ้าหน้าที่ทหาร คสช ชลบุรี ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรีว่ามีไฟไหม้ศาลาวัดนอก ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองชลบุรี ว่า 2 คันรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นศาลาหลวงปารงราชนิยม ภายในวัดนอก พบไฟกำลังลุกไหม้อาสนะ (ที่นั่งพระสงฆ์) เมื่อมองขึ้นไปที่เครื่อง ปรับอากาศพบว่าไฟกำลังลุกไหมอย่างรุนแรงแล้วลุกลามไปติดผนังห้อง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงทำการตัดไฟภายในศาลาวัดแล้วระดมฉีดน้ำเข้าไปดับไฟที่กำลังลุกไหม้ ใช้เวลากว่า 20 นาที่ ถึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า ไฟลุกไหม้มาจากเครื่องปรับอากาศแล้วลุกลามลงมาติดอาสนะที่อยู่ด้านล่าง คาดว่าหน้าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจึงเกิดทำให้ไฟลุกไหม้เครื่องปรับอากาศประกอบกับเครื่องปรับอากาศมีอายุการใช้งานค่อยข้างมากแล้วการจากสอบถามเณรภายในวัดเล่าว่า กำลังสวดมนต์ อยู่ภายในศาลาจู่ๆไฟก็ลุกไหม้เครื่องปรับอากาศ พวกตนจึงวิ่งหนีออกมาจากศาลาได้ทันแล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าให้การช่วยเหลือ เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด มูลค่าความเสียหายว่า 5 หมื่นบาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง