ชนสนั่น! 9 คันรวด ไฟลุกท่วม สาหัส 3 ราย

2019-10-13 13:00:08

ชนสนั่น! 9 คันรวด ไฟลุกท่วม สาหัส 3 ราย

เปิดภาพวงจรปิดนาทีนรกแตกกระบะชนวินาศ 9 คันรวด ไฟลุกท่วมรถจอดริมถนนร่วมงานศพสาหัส 3 ราย

วันที่ 13 ต.ค. ผู้สื่อข่าวเผยภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ที่ติดตั้งอยู่หน้าซอยท่าเรือ 64 หน้าสถานีตำรวจภูธรชะเมา ต.ท่าเรือ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ขณะที่รถยนต์กระบะพุ่งเข้าชนรถที่จอดอยู่ริมถนนร่วมงานศพถึง 9 คัน หลังจากนั้นได้เกิดไฟลุกท่วมรถอีก 2 คัน ในเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น กลางดึกวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา โดย ร.ต.อ.อดุลย์ ชูเสน พนักงานสอบสวน สภ.ชะเมา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิใต้เต็กตึ้งท่าเรือเข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรุนแรงบนถนนสายนคร-ชะเมา ตรงข้ามกับที่ทำการ สภ.ชะเมา หมู่ 6 ต.ท่าเรือ อ.เมือง พบมีรถยนต์เก๋งเกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรงกลางถนน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ได้ถูกนำตัวส่ง รพ.

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบว่ามีรถยนต์ทั้งรถเก๋งและรถยนต์กระบะที่จอดอยู่ริมถนนดังกล่าวได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงรวม 9 คัน ส่วนรถยนต์เก๋งคันหนึ่งที่ถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงนั้นเสียหายทั้งคัน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิและหน่วยดับเพลิงของ อบต.ท่าเรือ ได้เข้าทำการฉีดน้ำสกัดไฟที่ไหม้รถยนต์จนเพลิงสงบ ส่วนรถยนต์ต้นเหตุพยานยืนยันว่าเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน กม-2186 สงขลา จอดอยู่ริมถนนในสภาพพังยับเยินเช่นกัน
ผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์กระบะมิตซูบิชิสีดำคันต้นเหตุได้ขับมาตามถนนด้วยความเร็วสูงมาก และพยายามที่จะแข่งกับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้แซงซ้ายก่อนจะเสียหลักพุ่งชนรถที่จอดอยู่ริมถนนที่หน้างานบำเพ็ญกุศลศพตรงข้ามสถานีตำรวจกระเด็นกระดอนไปถึง 9 คันรวด มีรถเก๋งคันหนึ่งถูกชนแล้วถูกไฟไหม้อย่างรุนแรง บางคันถูกชนไปพลิกคว่ำริมถนน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสรวม 3 คน ขณะที่คนขับรถต้นเหตุได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและถูกควบคุมตัวดำเนินคดีแล้ว