รับแต่สิ่งที่ใช้ได้ "แน็ก" ปฏิเสธงานสูญเงิน50ล้านกว่าบาท

2019-10-12 10:25:25

รับแต่สิ่งที่ใช้ได้ "แน็ก" ปฏิเสธงานสูญเงิน50ล้านกว่าบาท

กลายเป็นหนุ่มฮอตขวัญใจแฟนๆสายฮาทั่วประเทศไปแล้วสำหรับหนุ่ม"แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์" ที่ช่วงนี้มีงานเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย จนรับทรัพย์ไม่หวาดไม่ไหว แต่ด้วยความติสท์ของเจ้าตัวทำให้ต้องปฏิเสธงานรีวิวไปอย่างมากมาย ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องการรับงานได้ความว่าขึ้นแท่นเป็นนักแสดงที่รีวิวเยอะที่สุด?

Advertisementงานรีวิวเยอะมาก แต่ว่าตอนนี้ผมไม่รับแล้วนะ ก่อนอื่นผมต้องขอโทษลูกค้าทุกคนเลยที่ผมอาจให้ต้องรอนาน แต่สิ่งหนึ่งต้องเข้าใจผมคือผมไม่รับตังค์ก่อน ไม่มีดาราคนไหนที่ไม่รับตังค์ก่อนรีวิว ขอรับรีวิวของที่ผมกินได้ ใช้ได้จริง ผมจะไม่รับตังค์ใครก่อน จนกว่าที่ผมจะลงรีวิว ผมน่าจะลืมหลายอย่างที่ยังไม่ได้รับตังค์มีเยอะนะ ผมมั่นใจมากว่ายังไม่ได้รับตังค์ เขาก็ตามว่าช่วยส่งเลขที่บัตรประชาชน น่าจะมีสัก 6-7 เจ้า

ทำไมเราถึงเลือกที่จะไม่รับเงินก่อนการรีวิว?
ผมไม่รับเงินก่อนจริงๆ ผมต้องทำงานออกมาให้ดีก่อน ให้งานเสร็จแล้วลง และก็ลืมหลายอันมาก

Advertisement
มีคนช่วยดูแลเรื่องรายรับตรงนี้ไหม?
ไม่มี แต่มีแต่คนเตือนผมว่าทำแบบนี้ไม่ได้ ผมก็ยังยืนยัน คนจะจ่ายเงินผมก่อนที่จะลงรีวิวหลายเจ้ามาก

ไม่กลัวโดนเบี้ยวไม่ให้ค่ารีวิวหรอ?
มีเงียบไปเหมือนกัน เพราะว่าผมเป็นคนไม่ตาม แต่มีลูกค้าหลายคนเขาตามเราขอบัตรประชาชนบ่อยมาก

Advertisementเราทิ้งงานรีวิวไปเยอะไหม?
ผมพูดแบบไม่เข้าข้างตัวเอง ก็หลายพันชิ้น ไม่ใช่ร้อยชิ้นนะมีคนบอกว่า 1 เดือนที่ผ่านมาเราทำเงินได้หลายสิบล้าน?
ผมจะบอกเลยว่าถ้าผมรับนี่ผมรวยเละเลยนะ แต่ที่ผมรับแต่ละอย่างไม่ได้เยอะมาก ที่ผมรีวิวลงมีน้อยมาก ผมจะรีวิววันละอันได้เลย วันละอันนี่ 3-4 ปียังไม่หมดเลย แต่บางอันเรารับมาบอกตรงๆ ว่าบางทีเราหวั่นไหวเหมือนกันนะ บางทีใครบอกเราเป็นคนไม่สนใจเรื่องเงินจริงๆ นะ บางคนให้ผมลงรีวิวแค่ให้ลงรูป แต่ให้ผมหลายล้านมาก ผมก็รับของมา แต่พอเรามาตั้งสติดีๆ เราก็ปฏิเสธเขา

Advertisement
ช่วงนี้เราฮอตมาก รายได้เราตอนนี้ถึง 10 ล้านไหม?
ไม่ถึงๆ ถ้าถึงก็ดีสิ มีคนมาคุยเรื่องภาษีกับผม ผมไม่รับงานแล้วนะตอนนี้ ไม่อยากรับแล้ว

กลัวภาษีเหรอ?
ผมมานั่งคำนวนดู สมมติผมได้ 10 ล้าน ต้องเสียภาษี 4 ล้าน เท่ากับผมทำงาน 10 ล้าน แต่ผมได้เงินจริงๆ แค่ 6 ล้าน ผมไม่ทำงานแล้ว ไม่รับงานแล้วจริงๆ นะตอนนี้ วันนี้ก็มีคนมาให้ผมรีวิวหลายเจ้าเลย ผมก็บอกไม่ทำแล้ว

เรากลัวโดนเก็บภาษีย้อนหลังไหม?

Advertisementมันโดนอยู่แล้ว เราก็มาคิดว่าเดี๋ยวเราหยุดแล้ว ไปร้องเพลงของผมดีกว่า

อันนี้คือเราตั้งใจจะหยุดงานรีวิว?
ใช่ครับ ผมต้องขอโทษจริงๆ คนทักไลน์ผมมา ผมไม่ได้ตอบสักคนเลย อีกเรื่องนึงที่ผมอยากขอโทษทุกคน อาจจะมองผมว่าเป็นคนเลว มองผมเลยด่าเต็มที่เลย คนที่ผมสนิทที่สุด ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นใคร ผมขอโทษจริงๆ ที่ไม่ได้ไปช่วยงาน เชื่อไหมผมรักสัตว์นะ ชอบช่วยเหลือคนช่วยเหลือสัตว์มาก แต่ไม่ชอบออกข้างหน้า แต่ว่าตอนนี้พูดตรงๆ ผมไปไม่ไหวแล้วจริงๆ มีงานฟรีเข้ามาหาผมหลายร้อยงาน แล้วคนสนิทไลน์เข้ามาหาผมเยอะมาก ใครที่ผมอาจไม่ได้ตอบ เพราะผมไม่รู้จะตอบยังไง ทุกคนให้ผมไปช่วยเหลือหมด พอผมไปให้คนนี้ผมไม่ไปให้อีกคน เขาด่าผมเลย ตอนนี้ผมเจอแบบนี้เยอะมากเจอเหตุการณ์แบบนี้ทำให้บั่นทอนจิตใจเราไหม?
ไม่บั่นทอนหรอก แต่เรารู้สึกว่าเขาไม่น่าจะมาโกรธเราเลยนะ แค่ตอนนี้เราทำงาน มีวันว่างเราก็แทบไม่ไหวแล้วตอนนี้

กลัวคนมองดังแล้วหยิ่งไหม?
ไม่หยิ่งหรอก ถ้าหยิ่งผมคงไม่ทำตัวอย่างนี้แล้ว คงเลือกรับงานทุกอย่าง อะไรที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ยาวๆ ผมไม่รับนะ ซึ่งมีเข้ามาเยอะมาก ที่ทำตัวสองตัวรวยเลย

ปฏิเสธเงินไปเหลายสิบล้านไหม?
เยอะ ผมตกใจมาก ชีวิตผมมาจุดนี้ได้ยังไง ผมบอกเลยว่าเงินที่ผมรับตอนนี้ ยังไม่เท่ากับเงินที่ผมปล่อยทิ้งแม้แต่เสี้ยวเดียว ตอนนี้ผมก็ยังไม่มีเงินนะ ผมเลือกรับงานน้อยมาก ผมจะรับรีวิวเป็นร้อยเป็นพันอันได้ บางทีผมยังคิดตลกว่า ถ้าเรารับหมดเลยเป็นพันอัน แล้วเอาจำนวนเงินคูณดู แล้วเราหายไปเลยเรารวยเลยนะ(หัวเราะ) แต่เราไม่ทำอย่างนั้น เพราะเราไม่ใช่คนแบบนั้น รับงานที่เราสบายใจดีกว่า ผมอยากทำงานให้มันดีที่สุด อีกเรื่องที่ตลกมากผมกินหลายอันมาจนมันหมด จนลืมว่าต้องรีวิวของอันนั้นอันนี้เรื่องจริงนะ ของมาตั้งเต็มบ้านจนผมเดินไม่ได้ ผมก็กินๆ จนเขาทักมาว่าอย่าลืมรีวิวนะ ผมก็บอกว่าผมกินจนหมดแล้วพี่ผมลืมรีวิว (หัวเราะ) เขาก็ต้องส่งมาใหม่

ทำไมไม่หาคนช่วยดูแลจัดการว่าต้องทำอะไรบ้าง?
จริงๆ ผมเคยคิดนะช่วงที่ผ่านมา บางทีเห็นผมตลก แต่จริงๆ ผมเครียดจนหัวจะระเบิดเลยนะ การคิดงานการอะไร แต่เราคิดใหม่แล้วว่าเราหยุดรับแล้วตอนนี้ เราทำงานหลายๆ อย่างแล้วค่อยๆ รับอันที่เรารู้สึกว่าเราคิดงานได้จริงๆ ถึงมันจะน้อย แต่ก็ค่อยๆทำถึง 20 ล้านไหม?
ไม่ใช่ 20 ล้าน ผมบอกแค่ว่ามันเยอะมาก

ถึง 100 ล้านไหม?
ผมบอกเลยเยอะกว่า 50 ล้าน อาจะไม่ถึง 100 แต่ผมบอกเลยว่าเกิน 50 ล้าน

แสดงว่าที่เขาให้เรารีวิวเขาให้เงินเยอะ?
ผมตีให้เลยว่า อาหารสัตว์ให้ผมแค่ตัวเดียว 6 ล้านนะ พรีเซ็นเตอร์นะ แล้วมากันที 3-4 ตัว แล้วมีงานอื่นอีก ผมบอกเลยผมไม่เอาสักอันเลยนะ

แล้วพวกรีวิวขนม?
พวกนั้นไม่ได้เยอะหรอก ผมก็เข้าใจว่าบางทีไม่ใช่พรีเซ็นเตอร์ งานรีวิวก็คืองานรีวิวแหละ แต่ถ้าผมรับทุกอย่างมันเยอะมากจริงๆ

กลัวคนมาหวังผลประโยชย์จากเราไหม?
จริงๆ มีคนเข้ามาเยอะมาก แต่ผมบอกเลยว่าไม่ได้ประโยชน์อะไรไปจากผมหรอก (หัวเราะ) ผมพูดจริงๆ เพราะมีคนมาถามว่าแน็กทำงานนี้ไหม ไม่ทำ ทำงานนี้ไหม ไม่ทำ ตอนนี้ผมบอกเลยว่ามันเครียดจริงๆ นะ ถ้าเราคิดงานอะไรไม่ออก ผมบอกเลยว่าผมไม่ลง เพราะถ้าลงไปแล้วมันไม่ดีเดี๋ยวคุณก็มาน้อยใจเราอีก ลูกค้าก็มาน้อยใจ คนชอบก๊อปงานที่ดีที่สุดของเรามา แล้วก็บอกว่าต้อง 4 พันคอนเม้นท์ ผมก็บอกว่าดาราที่เขาสูงส่งกว่าผมเยอะยังทำไม่ได้เลย มันยากมาก การที่คอมเม้นท์ขายของเนี่ย ไอจีคนอื่นเราจะเห็นว่าแทบไม่มีคนเลยนะ 3-4 คนมาคอมเม้นท์ แต่ของผม 3-4 พันคนแสดงว่าเงินเยอะขนาดไหนก็สู้อุดมการณ์เดิมของเราไม่ได้ใช่ไหม?
ผมบอกเลยนะ ผมโคตรหวั่นไหวเลย (หัวเราะ) อย่างผมไม่รับเครื่องสำอาง แต่สิ่งที่ให้เงินเยอะมากคือเครื่องสำอาง แล้วก็มีติดต่อมาถึงทุกวันนี้ ผมก็บอกว่าถึงชีวิตจริงผมจะทาลิปมันแล้วผมก็ทาเต่าทุกวัน หรือเวลาผมอยู่กองผมก็ปัดคิ้ว แต่ผมแพ้ แต่เราก็ยังกลั้นใจว่าเราไม่รับแม้แต่ลิปมัน เพราะว่ากลัวคนเข้าใจว่ามันก็คือเครื่องสำอาง ทั้งที่เงินมันเยอะมาก

ถ้ามีงานติดต่อให้อาเธอร์รับไหม?
เยอะมาก จริงๆ งานหลานตอนนี้เยอะมากเลย แต่ส่วนใหญ่เป็นละครนะ

เราเลือกให้หลานยังไง?
ก็เลือกในสิ่งที่หลานทำได้ และไม่น่าเกลียดนะของเด็ก แต่ผมก็อยากบอกทุกคนว่าอย่าเปรียบเทียบหลานกับผมนะ ผมไม่รับงาน ไม่รับรีวิวสิ่งที่ผมใช้ไม่ได้จริงๆ แต่หลานผมอาจจะไม่ได้ขนาดนั้น เพราะเราก็ต้องอนุญาตให้เขามีค่าเล่าเรียน

คือเราก็ยังเลือกงานให้กับเขาได้อยู่ใช่ไหม?
ใช่ครับ อย่างวิตามินเด็กอะไรพวกนี้เราทำหน้าที่เป็นผู้จัดการให้เลยหรือให้คุณแม่เขาเป็นคนจัดการ?
จริงๆ คุณแม่เขาแหละ แต่ผมก็คอยดูให้ เพราะเขาเริ่มมากับผมก็ไม่อยากให้เขาเละเทะ แล้วก็คอยดูหน่อย อย่าให้หลุดไปนู่นนี่ เหมือนงานละครหรือหนังผมไม่ให้เขาไป ผมบอกตรงนี้เลยถ้างานไหนไม่มีผม เพราะถ้าเขาไปกองละครใครต้องไปดูล่ะก็ผมแหละ แต่ถ้าหนังเล่นได้นะ พอดีมีหนังเรื่องนึงที่เขาติดต่อให้เล่นกับผม เล่นเป็นลูกผม (หัวเราะ) ก็เลยโอเค

ถามถึงเรื่องรีวิวนาฬิกายี่ห้อหนึ่ง แล้วเราพูดแต่เรื่องหำ คนก็มาคอมเม้นท์เยอะ?
เรื่องหำเนี่ยผมเกรงใจมาก ทุกครั้งที่ผมพูดนะผมบอกเลยนะ (หัวเราะ) ทุกเรื่องผมตลกเรื่องนึง คือตั้งแต่ที่โทรศัพท์ผมหาย ผมซื้อของคนก็มาตลกกับผมเพราะเขาคิดว่าเป็นเรื่องเล่น ผมซื้อใบพัดเฮลิคอปเตอร์ ผมซื้อของจริงนะ ผมซื้ออะไรผมซื้อจริงหมด แต่ที่ผมพูดเล่นคือเรื่องหำนี่แหละ (หัวเราะ) จริงๆ หำผมเล็กเท่านี้ เมื่อกี้ไปเข้าห้องน้ำ ป้าแม่บ้านยังชะเง้อดูเลย (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ

แสดงว่าเราจะรับแค่งานแสดงเป็นส่วนใหญ่ แต่งานรีวิวคือไม่รับ?
จริงๆ ก็รับ ผมรู้สึกว่างานรีวิวสำหรับผม ผมมีความสุขนะ เพราะผมได้ทำรีวิวแล้วผมได้ใช้จริง และมีหลายอย่างมากที่เขาส่งมา อย่างเครื่องดื่มสมุนไพรที่ทำให้ผิวดีตอนแรกผมไม่รับนะ ติดต่อมาเป็นร้อยครั้งจริงๆ เขาก็คะยั้นคะยอบอกว่าไม่ต้องอะไรก็ได้ ขอแค่ถือลง ผมก็คิดว่าภาษาเราก็กวนได้นะ เราก็กวนๆ ใส่ลงไปเลย แต่ว่ากลายเป็นบางอย่างมันกินได้จริง เราก็รู้สึกว่าเราอาจจะรีวิวเหมือนกัน แต่ถ้าอะไรที่มันใช้ไม่ได้ มันไม่ใช่ หรือมันต้องโกหกมากผมก็บอกว่าผมไม่ทำ


แท็กที่เกี่ยวข้อง