นายกฯนำตักบาตรวันแม่แห่งชาติ

2017-08-12 08:00:24

นายกฯนำตักบาตรวันแม่แห่งชาติ

Advertisement

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร 851 รูป ถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และถวายพระพรชัยมงคลถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 ส.ค. 2560 

เมื่อช่วงวันที่ 12 ส.ค. ที่ลานพระราชวังดุสิต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.พร้อมด้วย รศ.นราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร 851 รูป ถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และถวายพระพรชัยมงคลถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 ส.ค. 2560 โดยมีคณะองคมนตรี ประธานสภานิิติบัญญัติแห่งชาติ ประธานศาลยุติธรรม คณะรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ปลัดกระทรวงต่่างๆ ปลัด กทม. ส่วนราชการในพระองค์ และประชาชน ร่วมในพิธี

โดยก่อนเริ่มพิธีตักบาตร ได้มีการนิมนต์สมเด็จพระราชาคณะ พระราชาคณะ พระสงฆ์ รวม 10 รูป ประกอบพิธีสงฆ์ ณ ปะรำพิธี โดยอัญเชิญ “พระพุทธโลกนาถสิริคุณ” ซึ่งจัดสร้างในโอกาสสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบ 12 ส.ค. 2535 เป็นพระพุทธรูปประธานในพิธี และนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธี
สำหรับสิ่งของและอาหารแห้งที่หน่วยงานและประชาชนได้นำมาตักบาตร จะรวบรวมส่งไปยังศูนย์ “เราทำดีด้วยหัวใจ” ส่วนหน้าภาคอีสานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สำหรับช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยต่อไป  


แท็กที่เกี่ยวข้อง