“จุรินทร์”แถลงจัดมหกรรมพระเครื่อง 3 พ.ย.

2019-10-10 17:50:20

“จุรินทร์”แถลงจัดมหกรรมพระเครื่อง 3 พ.ย.

“จุรินทร์” ควง “เฉลิมชัย” แถลงจัดงานมหกรรมการอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชา 3 พ.ย.62 ที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ คาดเซียนพระร่วมไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นราย


เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่ชั้น 3 พันธุ์ทิพย์พลาซ่า ถนนงามวงศ์วาน กทม. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช เป็นประธานแถลงข่าวงานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง พระบูชา และเหรียญพระคณาจารย์ทั่วประเทศ โดยมี นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ร่วมด้วย สำหรับงานในครั้งนี้จัดโดย สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย มูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช มูลนิธิ ควง อภัยวงศ์


นายจุรินทร์ กล่าวว่า คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมการประกวดนับ 1 หมื่นราย โดยมีโต๊ะรับประกวด 1,000 กว่าโต๊ะด้วยกัน ในโอกาสนี้ต้องขอขอบคุณสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทย ผู้จัดการประกวดทุกท่าน รวมถึงผู้เข้าร่วมประกวดพระเครื่อง ในการร่วมการประกวดครั้งนี้ โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 3 พ.ย.2562 ที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ


นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ได้ดำเนินการจัดประกวดพระเครื่อง พระบูชาไทยเป็นครั้งที่ 2 เพื่ออนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชาไทย และดำเนินการนำรายได้ส่วนหนึ่งมาช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยด้วย นอกจากนั้นครั้งที่ผ่านมารายได้ประกวดพระบูชาและพระเครื่องทั้ง 2 มูลนิธิได้ดำเนินการบรรลุเป้าหมาย และครั้งนี้จึงเปิดโอกาสให้ทุกท่านมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผ่านมูลนิธิทั้ง 2 เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือประชาชนต่อไป โดย มูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช และ มูลนิธิ ควง อภัยวงศ์ ดำเนินการอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้งานนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้รับความร่วมมือจากน้ำใจของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ซึ่งมีความเมตตาต่อกันมาตลอดAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง