"สนธิรัตน์" มั่นใจร่าง พ.ร.บ.งบประมาณผ่านสภาฯ

2019-10-10 15:50:38

"สนธิรัตน์" มั่นใจร่าง พ.ร.บ.งบประมาณผ่านสภาฯ

"สนธิรัตน์" มั่นใจ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณผ่านสภาฯ ไม่กังวลพรรคเล็กส่งสัญญาณไม่โหวต ย้ำงบประมาณถูกจัดสรรอย่างเหมาะสมตามบทบาทภารกิจ

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวแสดงความมั่นใจว่า ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 จะผ่านการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรอย่างรอบคอบ และได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากทุกฝ่าย เพราะเป็นกฎหมายสำคัญที่ไม่อยากเกิดความล่าช้า จนกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมแม้พรรคฝ่ายค้านและพรรคเล็กเริ่มส่งสัญญาณไม่โหวตสนับสนุน หรือ มีกระแสโจมตีจากฝ่ายค้านว่าการจัดสรรงบประมาณใช้ไปกับกองทัพและความมั่นคงมากนั้น อยากให้สังคมมองว่าขณะนี้รัฐบาลมีบทบาทหน้าที่หลายด้าน แต่ทั้งหมดล้วนมีเป้าหมายเดียวกันคือการพัฒนาประเทศชาติในทุกมิติ เชื่อว่าเราสามารถชี้แจงเรื่องนี้ได้ และไม่อยากให้ไปโฟกัสกับคำว่ามากหรือน้อย เพราะขึ้นอยู่กับภารกิจมากกว่า

“ผมมั่นใจว่า ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 2563 จะผ่านไปด้วยดี ตอนนี้เราพยายามสร้างความมั่นใจให้กับทุกฝ่ายว่า งบประมาณนั้นได้ถูกจัดสรรอย่างเหมาะสม พรรคเล็กเองก็อาจมีความคิดเห็นแตกต่างกัน แต่ท้ายที่สุดเชื่อมั่นว่าเขามีจุดประสงค์ให้ประเทศเดินไปข้างหน้าได้ "นายสนธิรัตน์ กล่าว

นายสนธิรัตน์ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้มาตรการทางเศรษฐกิจต่างๆ เป็นเรื่องที่รัฐบาลมุ่งเน้นและต่อจากนี้จะค่อยๆ ปรากฏผลออกมาให้เห็นเรื่อยๆ วันอภิปรายงบประมาณ จะมีรายละเอียดชี้แจงต่อสภาฯและประชาชนได้แน่นอน พรรคพลังประชารัฐ เตรียมความพร้อมตรงนี้ไว้หมด โดยได้กำชับให้ ส.ส. ในพรรคไปศึกษาเรื่องการอภิปรายไว้แล้ว