รวบหนุ่มแสบ! โทรหลอกเหยื่อ โอนเงินสูญกว่า 5 ล้าน

2019-10-10 10:30:39

รวบหนุ่มแสบ! โทรหลอกเหยื่อ โอนเงินสูญกว่า 5 ล้าน

Advertisement

รวบหนุ่มเมืองกาญจน์สุดแสบ โทรหลอกเหยื่ออ้างญาติประสบอุบัติเหตุหลอกให้โอนเงินสูญไปกว่า 5 ล้าน

วันที่ 10 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว จ.สมุทรปราการ พล.ต.ท. เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท.1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายสนธยา พลอยเจริญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 / 4 หมู่ 6 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลตลิ่งชัน ที่ 649 /2558 ฐานความผิดฉ้อโกง หลอกลวงออนไลน์ โทรแชทถึงผู้เสียหาย อ้างว่าญาติเกิดอุบัติเหตุ หลอกให้โอนเงินค่ารักษาพยาบาลให้ ซึ่งเคยถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็ยังมาก่อเหตุอีกหลายครั้ง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่งานสืบสวน กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 ได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบชายต้องสงสัยซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่ามากบดานอยู่ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี หลังรับแจ้งจึงได้นำกำลังเข้าสังเกตการณ์ จนกระทั่งเวลาประมาณ 00.30 น.ของวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้พบเห็นชายต้องสงสัยคนดังกล่าวเดินวนไปมาอยู่ภายในรีสอร์ทดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่พร้อมแสดงหมายจับของศาลตลิ่งชันให้ชายคนดังกล่าวดู ซึ่งชายคนดังกล่าวได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง และไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับดังกล่าวมาก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวมาทำการสอบสวน และจากการตรวจสอบประวัติยังได้พบว่า นายสนธยา ยังมีหมายจับอยู่อีกจำนวน 5 หมาย
โดยพฤติกรรมของชายผู้ก่อเหตุ จะทำการสุ่มโทรศัพท์ไปตามเบอร์โทรต่าง ๆ เข้าไปหาญาติของเหยื่อและอ้างว่าญาติของเหยื่อประสบอุบัติเหตุไม่มีเงินจ่ายค่ารักษา และหลอกให้เหยื่อช่วยโอนเงินมาเข้าบัญชีตนเองเพื่อนำไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ ญาติและคู่กรณี เหยื่อหลงเชื่อได้โอนเงินเข้าบัญชีของผู้ก่อเหตุ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะไปกดถอนเงินจากตู้บริการเงินด่วนออกไป โดยชายคนดังกล่าวได้ก่อเหตุทำนองเดียวกันมาหลายครั้งแล้วรวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายสนธยา ผู้ก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนนนท์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป