"วิว" ยินดี "เจษ" จบปริญญาโท เผยใจอยากเป็นเจ้าสาว

2019-10-10 06:00:27

"วิว" ยินดี "เจษ" จบปริญญาโท เผยใจอยากเป็นเจ้าสาว

Advertisement

เรียนจบระดับปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ ศิลปศาสตร์การเงินประยุกต์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.91 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับนักแสดงหนุ่ม "เจษ-เจษฎ์พิพัฒ" งานนี้พอได้เจอแฟนสาวอย่าง "วิว-วรรณรท" เลยสองถามถึงของขวัญที่เตรียมให้แฟนหนุ่มในงานรับปริญญาได้ความว่า

"เตรียมแล้วค่ะ เขาขอของขวัญโหดร้ายมาก นางอยากได้อะไรที่ไม่สามารถหาได้หรอก รถคันนี้สวยโอ้โห อันนั้นเป็นสิ่งที่เขาอยากทำงานหาเอง หนูก็คงไม่สามารถ อันนี้เราขอแสดงความยินดีเฉยๆ ที่เขาเคยบอกว่าเราให้ของที่ชอบไม่ได้ เน้นของที่มีราคาแพง"

คิดหนักไหม ?
ไม่คิดหนักเลยพี่ ง่ายๆ ไม่มีอะไร(หัวเราะ) เขารู้ว่าเราทำงานแต่ก็เคลียร์ที่จะไป ตั้งใจจะไปอยู่แล้ว แวะไปก่อนแล้วไปทำงาน ก็รู้สึกว่าเราให้ความสำคัญในตรงนี้กันมาก วันจริงไปแน่นอนแต่เขาบอกว่าอยากให้เราใส่มาสคอตไปแสดงความยินดีด้วย ?
เหรอค่ะ ได้นะ เดี๋ยวหนูคิดก่อนว่าเป็นตัวอะไรดี (หัวเราะ) จะไม่ลำบากไปใช่ไหม พอดูแล้วมันก็ถึงวัยที่โตกันทำงาน แล้วเค้าเรียนถึงปริญญาโทแล้วด้วย เก่งมากเลยอ่ะ เพราะรู้ว่าตอนที่เราเรียนปริญญาตรีแล้วทำงานไปด้วยยังลำบากเลย ต้องเป็นคนที่ตั้งใจเรียนและอดทนจริงๆเราเห็นความเหนื่อยของเขาที่ผ่านมาใช่ไหม ?
เขาเหนื่อยนะเพราะว่าเขาเป็นคนทำอะไรจริงจัง ทำงานเรียนโทไปด้วย ซึ่งการเรียนโทมันมีระยะเวลาแป๊บเดียวที่ต้องจบ ทำธีสิสจบหนูไม่ค่อยรู้เรื่องนะแต่เห็นเขาเครียด เราก็ให้กำลังใจแค่นั้น สิ่งที่เขาเรียนตัวเลขอะไรต่างๆคือยากมาก ต้องชมความหัวดีของเขา เรียนอะไรได้ตั้ง 3.9เราภูมิใจไหม ?
ดีใจด้วยค่ะ เรียนเก่งๆ ทำงานดีๆ หาตังกินขนมให้ด้วยนะคะ

เวลาเขาเหนื่อย เรามีเทคนิคทำให้เขาสดชื่นอะไรบ้าง ?
จริงๆก็คือไม่ชวนทะเลาะน่าจะเป็นอะไรที่ดีที่สุด(หัวเราะ) พยายามคุยตลก ช่วงนี้หนูก็หนัก ต้องเข้าใจ เราพยายามหาเวลาเจอกันอยู่แล้ว

ถือว่าความรักครั้งนี้ลงล็อกไหม ?
คือหนูว่ามันก็ดี แต่มันก็ต้องดูไปเรื่อยๆมันยังต้องปรับ

ของขวัญที่เราจะให้เป็นอะไร ?
เป็นดอกไม้ คือเวลาว่างเจอกัน มันก็เลยไม่มีเวลาไปสั่งของ คือเป็นคนที่เห็นอย่างนี้ก็ประหยัดกันมากสุด ถ้าซื้อของกันมาแล้วฟุ่มเฟือยพวกเราจะเตือนกันอยู่แล้ว เราถึงช่วงที่เก็บเงินดีกว่า

หลายคนบอกอาจจะไม่เป็นสิ่งของแต่อาจจะเป็นข่าวดีตามมา
ยังเลย ข่าวดีก็คือดูแลกันต่อไป ภาระหน้าที่เรายังหนักหน่วงยิ่งนะ ก็ยังทำงานอยู่

เรื่องแต่งงานยังห่างไกลหรอ ?
อันนี้ยังไม่รู้ไม่ทราบ ก็คือยังทำงานอยู่แหละ ยังไม่ได้คุย ไม่ได้แพลนอะไรขนาดนั้น

การเก็บเงินนี้ต่างฝ่ายต่างเก็บ หรือช่วยกันเก็บ ?
ช่วยกันเก็บค่ะ เราทำงานทั้งคู่และมีครอบครัวที่ต้องดูแลทั้งคู่ อย่างน้อยเราต้องดูแลตัวเองกันได้ ไม่ได้เป็นภาระของใคร เป็นการเตือนกันที่ดีมากกว่าเราเคยฝันถึงการเป็นเจ้าสาวหรือยัง ?
ฝัน ฝันมาโดยตลอด พอมันโตไปเรื่อยๆ ตอนนี้มันเป็นช่วงทำงานก่อน เก็บเงินให้เยอะที่สุด ถ้ามีอะไรเดี๋ยวก็ค่อยว่ากันอีกที

ก่อนหน้านี้ฝ่ายชายบ่นว่าอยากจะปิดเฟซบุ๊กอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า ?
ก็คงมีวันที่อารมณ์ไม่ดีอะไรกันบ้าง(หัวเราะ) ไม่ หรอกก็คงไม่มีอะไร ไม่เห็นแล้ว จริงๆเขาเป็นคนไม่เล่นโซเชียลอะไรเลย และไม่ค่อยโพสต์อะไรเท่าไหร่น่าจะเป็นวันที่ไม่โอเคมากกว่า

ช่วงนั้นมีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า ?
ก็คงตีกันเรื่อยๆ หนูก็เป็นคนที่พูดอะไรตรงๆ เขาก็เป็นคนพูดอะไรตรงๆ เรื่อยเปื่อยค่ะ เราเป็นคนคุยกันแมนๆ มีอะไรก็พูดตรงๆ