พี่ชายแจง “เฉลิมชัย” วูบ ป่วยความดันโลหิตสูง

2019-10-09 16:30:09

พี่ชายแจง “เฉลิมชัย” วูบ ป่วยความดันโลหิตสูง

พี่ชายแจง “เฉลิมชัย” วูบเกิดจากโรคความดันโลหิตสูง อาจพักผ่อนน้อย ไม่ได้รับประทานยาต่อเนื่อง ยืนยันน้องชายมีความตั้งใจทำงานสูงมากแต่พูดน้อย

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. นายวิรัช ปิยพรไพบูลย์ ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ประจวบคีรีขันธ์ พี่ชายนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า เพิ่งทราบจากจากสื่อมวลชน หลังจากน้องชายมีอาการวูบต้องนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ขณะที่จะไปเจรจากับชาวบ้าน 2 กลุ่มที่หนุนและค้านการแบน 3 สารเคมีที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั้งนี้ก่อนการเข้ารับหน้าที่ในตำแหน่งรัฐมนตรี เดิมน้องชายมีโรคความดันโลหิตสูงเป็นโรคประจำตัวมานานหลายปี แต่พบว่าไม่ได้ให้ความสนใจดูแลสุขภาพของตัวเองเท่าที่ควร ตนได้เตือนอยู่เสมอให้รับประทานยาตามที่หมอสั่งหรือทำตามคำแนะนำในการรักษาสุขภาพ และก่อนหน้านี้ทราบว่าลงพื้นที่แก้ปัญหาน้ำท่วมในหลายจังหวัดทั่วประเทศ รวมทั้งแก้ไขปัญหาจากรัฐมนตรีคนก่อนทำไว้หลายเรื่อง ส่วนสาเหตุวูบอาจจะพักผ่อนน้อยหรืออาจจะไม่ได้รับประทานยาอย่างต่อเนื่องเพื่อบำบัดอาการ ยืนยันว่าน้องชายมีความตั้งใจทำงานสูงมากแต่ค่อนข้างพูดน้อย

ผู้สื่อข่าวรายงานในวันนี้ ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สมาพันธ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยเกษตรกรกว่า 50 คน เดินทางไปยื่นคัดค้านการยกเลิกการใช้สารเคมี 3 ชนิด ได้แก่ พาราควอต คลอร์ไพริฟอส และไกลโฟเซต ขณะที่ทางมูลนิธิชีววิถี (ไบโอไทย) ก็ได้เดินทางมายื่นหนังสื่อสนับสนุนให้มีการยกเลิกการใช้ สารเคมี 3 ชนิด ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความขัดแย้งของทั้ง 2 กลุ่ม โดยสมาพันธ์ชาวสวนปาล์มฯให้เวลากระทรวงเกษตรฯ 15 วัน เพื่อขอเข้าพบนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ อีกครั้ง หากไม่เป็นไปตามที่ตกลงก็จะมีการฟ้องร้องต่อศาลปกครองต่อไป ทั้งนี้ นายเฉลิมชัย มีความตั้งใจที่จะมาพูดคุยกับทั้ง 2 กลุ่ม แต่ในขณะที่มีการประชุมเตรียมการเพื่อพูดคุย ได้เกิดอาการวูบ หน้ามืด จึงรีบไปโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจสุขภาพทันที เบื้องต้น ได้มอบหมายให้นายอลงกรณ์ พลบุตร และนายนราพัฒน์ แก้วทอง ที่ปรึกษา รมว.เกษตรฯ เป็นผู้รับเรื่องแทน

ขณะที่ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ยังคงพักฟื้นอยู่ที่รพ.สมิตเวช เนื่องจากอาการปวดหัวอย่างหนัก

แท็กที่เกี่ยวข้อง