“บิ๊กป้อม"ท้าสื่อเดิมพัน พ.ร.บ.งบประมาณผ่านสภาฯ

2019-10-09 15:20:45

“บิ๊กป้อม"ท้าสื่อเดิมพัน พ.ร.บ.งบประมาณผ่านสภาฯ

“บิ๊กป้อม" ปัดให้ “สัมพันธ์”พูดคุยพรรคเล็กโหวต พ.ร.บ.งบประมาณ ยัน รมต.ที่เป็น ส.ส.มีสิทธิโหวต ท้าสื่อเดิมพัน พ.ร.บ.งบประมาณจะผ่านสภาฯหรือไม่

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย เข้าพบนายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร เพื่อขอความร่วมมือโหวตร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ว่า ไม่ต้องคุย หากดีเขาก็โหวตเอง ถ้าไม่ดีก็ไม่ต้องโหวต ยืนยันว่าไม่ได้มอบหมายให้นายสัมพันธ์ไปพูดคุยกับพรรคเล็ก ทั้งนี้หากร่างพ.ร.บ.งบประมาณ ไม่ผ่านก็เป็นไปตามที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุไว้คือการยุบสภา แต่ในส่วนของรัฐมนตรีที่เป็น ส.ส.ทุกคนจะต้องยกมือโหวต เพราะมีสิทธิโหวต

ต่อข้อถามว่า ฝ่ายค้านเตรียมโจมตีงบประมาณของกองทัพ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า งบประมาณของกองทัพไม่ได้มากกว่าในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ใช้น้อยกว่าเดิมด้วยซ้ำ ส่วนใหญ่ก็เป็นแผนการพัฒนาของกองทัพ ซึ่งผู้บัญชาการเหล่าทัพดำเนินการและวางแผนใช้งบประมาณไว้ล่วงหน้าแล้ว ไม่ใช่เบิกปากเปล่า ต่อข้อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าร่างพ.ร.บ.งบประมาณจะผ่านสภาฯ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มาเดิมพันกันไหมว่าจะผ่านหรือไม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง