"เก๋ ชลลดา" ไม่ทน! โดนแฮกไลน์ เจาะระบบหลอกเงินทำหมันสัตว์ หลักแสน

2019-10-09 14:15:01

"เก๋ ชลลดา" ไม่ทน! โดนแฮกไลน์ เจาะระบบหลอกเงินทำหมันสัตว์ หลักแสน

"เก๋ ชลลดา" แจ้งความโดนแฮกไลน์  หลังมีผู้ไม่หวังดีปลอมไอดีไลน์ทีมงานมูลนิธิเดอะวอยซ์  ไปยืมเงินกว่า 163,000 บาท
Advertisement"เก๋-ชลลดา"  ถูกแฮกไลน์ เจาะระบบหลอกเงินทำหมันสัตว์ 1.6 แสน?น.ส.ชลลดา หรือเก๋ เมฆราตรี นางแบบสาวชื่อดัง พร้อม น.ส.นริศรา มะนิยม ทีมงานมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทารุณ เดอะวอยซ์ เสียงจากเรา และนางแน่งน้อย แซ่ตั้ง ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.วุฒิชัย ทับทวี สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. หลังมีผู้ไม่หวังดีปลอมไอดีไลน์ทีมงานมูลนิธิฯ ไปยืมเงินกว่า 163,000 บาทAdvertisement

น.ส.นริศรา กล่าวว่า ตนเป็นแอดมินเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวซึ่งจะมีการโพสต์ขอความช่วยเหลือสัตว์ในแต่ละเคสและมีผู้ใจบุญหลายรายคอยบริจาคเงินเข้ามาให้ตามกำลังจนกระทั่งเมื่อวันที่4 ต.ค.ที่ผ่านมาตนใช้โทรศัพท์มือถือผ่านทางแอปพลิเคชั่นซาฟารี่ (safari) พบลิงก์เว็บไซต์เชิญชวนให้โหวตเด็กที่มาเข้าประกวดเมื่อกดเข้าไปมีช่องให้กรอกชื่อและพาสเวิลด์แต่ไม่ได้ใส่ข้อมูลก่อนสุดท้ายโดนคนร้ายแฮกเข้าแอปพลิเคชันไลน์ส่วนตัวจากนั้นช่วงเวลาประมาณ 14.30 – 17.00 น.    โดยมิจฉาชีพได้ทักหาคนที่รู้จักผ่านทางแอปพลิเคชั่นไลน์  เพื่อขอเงินทำหมันสัตว์และมีผู้เสียหาย 2 คน  ได้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารคนร้ายคือคนแรกจำนวนเงิน  3.3 หมื่นบาท และคนที่สองจำนวน 1.3 แสนบาท  รวมความเสียหายกว่า1.6 แสนบาท  หลังจากทราบว่าถูกแฮกข้อมูลตนก็ได้แจ้งเตือนผ่านเพจเฟซบุ๊กThe Voice (เสียงจากเรา) ทันทีเพื่อป้องกันการตกเป็นเหยื่อ
Advertisementด้าน นางแน่งน้อย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายทักข้อความผ่านทางแอพฯไลน์อ้างว่าเป็น  น.ส.นริศรา มาขอความช่วยเหลือทำหมันสัตว์แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นเคสสัตว์ตัวไหนตนจึงโอนเงินไปสองครั้งครั้งแรก 4.5 หมื่นบาทและครั้งที่สอง 8.5 หมื่นบาท รวมเป็นเงิน1.3 แสนบาท แต่คนร้ายยังส่งข้อความมาเป็นครั้งที่สาม  เพื่อขอเงินอีก9 หมื่นบาท  ตนจึงสงสัยได้โทรศัพท์สอบถามกับ  น.ส.นริศราจึงทราบว่าถูกหลอกจึงเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว

 ขณะที่  น.ส.ชลลดา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ  น.ส.นริศราได้เข้าแจ้งความที่  สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ส่วนนางแน่งน้อยร้องทุกข์  สน.ธรรมศาลา ทันทีพร้อมติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชีที่โอนเงินปลายทางขณะนี้มีผู้ต้องสงสัย1 รายอยากให้มาติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่รวมทั้งได้รับคำแนะนำให้มาแจ้งความปอท. เพื่อเอาผิดตามขั้นตอนกฎหมายอย่างไรก็ตามขอฝากเตือนการโอนเงินช่วยเหลือจากคนรู้จักผ่านทางแอพฯไลน์ควรโทรศัพท์ไปสอบถามกับบุคคลดังกล่าวก่อนเพื่อป้องกันความเสียหายเกิดขึ้น เบื้องต้น พ.ต.ต.วุฒิชัย ได้สอบปากคำพร้อมพิจารณาควบคู่กับหลักฐานสลิปโอนเงินต่างๆที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ก่อนนำรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป
Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง