รองโฆษก ตร.ชี้ชายกระโดดถีบหญิงรอผลตรวจร่างกายดำเนินคดี

2019-10-08 18:55:20

  รองโฆษก ตร.ชี้ชายกระโดดถีบหญิงรอผลตรวจร่างกายดำเนินคดี

รองโฆษก ตร. ชี้กรณีหญิงถูกชายกระโดดถีบที่ภูเก็ตรอผลตรวจร่างกายก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนมีสติอย่าใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งในการตัดสินปัญหา

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคลิปหนุ่มกระโดดถีบสาวขณะขี่ จยย. จนล้มกลิ้งไปพร้อมเด็กที่นั่งมาด้วย ไม่หนำใจแถมคว้าเก้าอี้ฟาดว่า ได้รับรายงาน จาก สภ.เมืองภูเก็ต ว่าหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องจนสามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้ที่ก่อเหตุแล้ว พร้อมทั้งรับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายส่งตัวผู้เสียหายไปให้แพทย์ทำการตรวจร่างบกายเพื่อนำผลมาประกอบคดี อีกทั้งจากการสืบสวน โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรอผลตรวจที่เกี่ยวข้อง จากนั้นจะแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป คดีลักษณะนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ใส่ใจแก้ไข ไม่ปล่อยปละละเลย ให้ถือความเดือดร้อนของประชาชนเป็นสำคัญ 

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นทราบว่าเกิดจากการกระทบกระทั่งจากการใช้รถใช้ถนนของคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย โดยพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอผลตรวจชันสูตรบาดแผลจากแพทย์มาประกอบคดี จากนั้นจะแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม อย่างตรงไปตรงมา พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายขอฝากเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนขอให้มีสติอย่าใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งในการตัดสิน แก้ไขปัญหา หากเกิดเหตุก็ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่บ้านเมืองเพื่อไปตรวจสอบและดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง เพราะเมื่อตัดสินปัญหาด้วยการใช้กำลังกระทำผิดกฎหมายบ้านเมืองไปแล้วก็อาจจะถูกดำเนินคดีเสียทั้งเวลาและประวัติได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง